Khắc phục các tồn tại hai Dự án BOT Quốc lộ 13, tỉnh Bình Phước

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Văn bản số 398/TCĐBVN-QLBTĐB báo cáo Bộ GTVT về kết quả kiểm tra hai Dự án BOT Quốc lộ 13, đoạn An Lộc (Km97) đến Ngã ba Chiu Riu (Km133) và đoạn từ cầu Tham Rớt đến TX. Bình Long (Km62-Km95), tỉnh Bình Phước.

>> Hà Nội: Huyện “vung tay” xây nhà hát trăm tỷ

khac-phuc-cac-ton-tai-hai-du-an-bot-quoc-lo-13-tinh-binh-phuoc

Quốc lộ 13, đoạn đi qua xã Thanh Lương, TX. Bình Long, tỉnh Bình Phước

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ ngày 19 đến ngày 20/1/2015, Tổng cục và Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), Cục Quản lý đường bộ IV đã cùng Sở GTVT Bình Phước, các Nhà đầu tư kiểm tra thực tế hiện trường và tổ chức buổi làm việc.

Sau khi kiểm tra hiện trường và làm việc với Sở GTVT và các bên liên quan, Đoàn công tác đã làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước để phản ánh những tồn tại ở 2 Dự án BOT, nhất là việc thi công dở dang, chậm trễ tại Dự án BOT QL13 đoạn An Lộc - Ngã ba Chiu Riu (Km 97 - Km133) gây bụi bậm, mất VSMT ảnh hưởng lớn đến nhân dân hai bên đường và người tham gia giao thông. Đồng thời, thông tin đến Lãnh đạo Tỉnh về các tồn tại khác cần sớm khắc phục.

Theo đó, đối với dự án BOT đoạn An Lộc (Km97) đến Ngã ba Chiu Riu (Km133) đang thi công dở dang có nhiều tồn tại về bụi bẩn, không bảo đảm ATGT, VSMT, tiến độ chậm và chất lượng thi công có tồn tại.

Đoàn công tác kiến nghị Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh thay thế nhà đầu tư khác để bảo đảm năng lực thực hiện dự án; trước mắt từ nay đến Tết Nguyên đán giao Sở GTVT Bình Phước sử dụng 50 tỷ vốn ngân sách của tỉnh để tổ chức thảm bê tông nhựa rộng 6-7 m tại các đoạn chưa thảm để nối thông bê tông nhựa toàn tuyến, nhằm khắc phục bụi bẩn khi phương tiện qua lại và bảo đảm ATGT.

Cùng với đó, chuyển giao Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về UNBD tỉnh, không ủy quyền cho Sở GTVT Bình Phước, do việc để Sở GTVT thực hiện nhiệm vụ này còn rất nhiều hạn chế; đồng thời thường xuyên báo cáo tình hình thực hiện Dự án về Bộ GTVT.

Đối với dự án BOT từ cầu Tham Rớt đến TX. Bình Long (Km62-Km95) - Dự án đã hoàn thành và đang thu phí từ 2008, do Nhà đầu tư đã cho sơn kẻ đường lại từ trước khi Đoàn đến kiểm tra và ngay sau đó đã huy động máy móc để sửa chữa đường.

Vì vậy, Đoàn công tác kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với UBND Tỉnh phải tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ bảo đảm hoàn thành sửa chữa trước Tết Nguyên đán.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đối với Dự án này, Tổng cục sẽ giám sát chặt chẽ theo phân cấp của Bộ trưởng Bộ GTVT, nếu chậm sửa chữa sẽ kiến nghị Tỉnh cho dừng thu phí theo Thông tư số 52/2013/TT-BGTVT ngày 12/12/2013 của Bộ GTVT.

 

Theo Thời báo Ngân hàng

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.