Imperia Garden có đủ cơ sở pháp lý để bán hàng?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Dự án tổ hợp Imperia Garden đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật hiện hành để ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng. Đó là khẳng định của ông Đỗ Văn Minh – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần HBI, khi được hỏi về tiến độ triển khai dự án cũng như các vấn đề liên quan đến bảo lãnh ngân hàng và đóng tiền sử dụng đất của Imperia Garden – một trong những dự án căn hộ bán chạy nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay.

Imperia Garden – Sức hút đến từ đâu?

Tận hưởng 68 tiện ích trong 1 tại Imperia Garden Nguyễn Huy Tưởng

Sở hữu căn hộ Imperia Garden cùng con trẻ vững bước tương lai

Tuần lễ vàng rộn ràng quà tặng tại Imperia Garden

Đủ điều kiện pháp lý để mở bán

Cụ thể, ông Minh cho biết, ngày 31/12/2014, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép xây dựng số 61/GP-SXD cho Công ty cổ phần HBI để xây dựng tổ hợp văn phòng, nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại HBI (Imperia Garden) tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án gồm khối nhà A với 2 tòa tháp cao 29 tầng và 35 tầng có chung khối đế cao 7 tầng và khối nhà B với 2 tòa tháp cao 27 tầng.

Sau khi được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng phần móng và tầng hầm của khối nhà A. Đến ngày 6 và 8/7/2015, đại diện chủ đầu tư HBI, nhà thầu thi công Coteccons và tư vấn giám sát Coninco 3C đã ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục thi công móng, tầng hầm và bể nước ngầm của khối nhà A (tòa 29 tầng và tòa 35 tầng) để chuyển sang giai đoạn thi công mới.

co-so-phap-ly-imperia


Theo Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 thì nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai để được đưa vào kinh doanh phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Sau khi dự án đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán, chủ đầu tư đã phối hợp với đơn vị phân phối STDA chính thức mở bán dự án vào ngày 25/7/2015. Imperia Garden đã chứng tỏ độ “hot” khi có hơn 500 khách hàng xuống tiền đặt cọc mua căn hộ ngay trong lễ mở bán. Trong những ngày tiếp theo, lượng khách hàng trực tiếp đến tìm hiểu dự án tại trung tâm bán hàng, mục sở thị công trường thi công có ngày lên tới hơn 100 khách hàng và hợp đồng đặt mua căn hộ vẫn không ngừng tăng lên.

Được ngân hàng bảo lãnh tiến độ

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm khi mua căn hộ Imperia Garden là được ngân hàng bảo lãnh tiến độ. Theo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2015, các dự án bất động sản bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được bảo lãnh tiến độ bởi ngân hàng thương mại có đủ năng lực để phòng trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ cam kết thì ngân hàng có trách nhiệm hoàn trả số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho người mua nhà.

co-so-phap-ly-imperia3


Ông Minh cho biết, ngay sau khi thông tư 07/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai có hiệu lực, HBI đã tiếp tục thương thảo với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để sớm phát hành cam kết bảo lãnh tiến độ dự án Imperia Garden. Ông Minh nhấn mạnh, việc ngân hàng bảo lãnh tiến độ dự án sẽ không làm tăng giá bán căn hộ cũng như không phát sinh bất cứ khoản chi phí nào cho khách hàng.

Lãnh đạo của HBI cũng cho biết, bên cạnh việc đàm phán là đơn vị bảo lãnh tiến độ thì VPBank cũng là đối tác bảo trợ vốn để triển khai xây dựng dự án, đồng thời cho khách hàng mua căn hộ vay vốn nếu có nhu cầu.

Theo chính sách hỗ trợ của VPBank, thời hạn vay vốn của khách hàng tối đa lên đến 25 năm, trong đó, mức lãi suất ưu đãi từ 6,9-7,9%/năm được áp dụng từ 1-2 năm. Nếu tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay thì khách hàng có thể vay tới 80% giá trị căn hộ, còn nếu bổ sung thêm tài sản đảm bảo bằng bất động sản khác thì có thể vay tới 100% giá trị hợp đồng mua bán.

Đóng tiền sử dụng đất theo quy định của nhà nước

Về vấn đề đóng tiền sử dụng đất của dự án Imperia Garden, tính đến thời điểm hiện nay, tổng số tiền sử dụng đất mà Công ty HBI đã nộp cho cơ quan thuế là 242 tỷ đồng trên tổng số 329 tỷ đồng tiền sử dụng đất khu cao tầng của Dự án theo phê duyệt của UBND Thành phố Hà nội (Quyết định số 5723/QĐ-UBND ngày 4/11/2014).

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP về việc hỗ trợ các doanh nghiệp BĐS trong đó có giải pháp giãn nộp tiền sử dụng đất, ngày 31/7/2015, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 3653/QĐ-UBND về việc gia hạn nộp tiền sử dụng đất đối với dự án của HBI.

Ngay sau khi nhận được Quyết định của Thành phố, HBI đã nghiêm túc thực hiện nộp số tiền đến hạn của kỳ nêu trên và số tiền còn lại của các kỳ sau sẽ được nộp theo đúng hướng dẫn tại Quyết định của Thành phố.

Ông Minh khẳng định, thời hạn hoàn thành đóng tiền sử dụng đất của dự án là đến 2/12/2016, tức là trước khi hoàn thành xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà sau khi nhận bàn giao căn hộ.

Theo CafeF

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.