Hồng Kông, Bắc Kinh có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Châu Á đang là khu vực có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, trong đó Hồng Kông và Bắc Kinh, lần lượt giữ vị trí thứ 2 và thứ 3, trong nhóm 10 thị trường đắt nhất.

>> Số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rao BĐS sẽ bị khóa?

 

Theo nghiên cứu “Chi phí thuê văn phòng hàng đầu thế giới” của Công ty CBRE được tiến hành định kỳ 6 tháng một lần, một số thành phố thuộc khu vực châu Á tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, chiếm 7/10 thị trường. Nổi bật nhất trong số đó là Hong Kong và Bắc Kinh.

hong-kong-bac-kinh-co-gia-thue-van-phong-dat-nhat-the-gioi

Đứng đầu bảng xếp hạng về chi phícho thuê văn phòng đắt nhất thế giới lại thuộc về Khu vực trung tâm phía Tây Luân Đôn.

Cụ thể, khu vực trung tâm phía Tây Luân Đôn đứng đầu danh sách thị trường cho thuê văn phòng với mức giá ngất ngưỡng 274 USD trên mỗi ft vuông (ft là đơn vị đo lường diện tích của Anh-Mỹ, 1 ft = 0,09290304 m2).

Đứng thứ hai là khu vực trung tâm Hong Kong với 251 USD trên mỗi ft vuông. Phố tài chính Bắc Kinh đứng thứ ba trong danh sách này ở mức 189 USD.

Moscow với mức giá thuê 165 USD trên mỗi ft vuông có tên trong top 5. New Delhi (khu Connaught Place), Hong Kong (phía Tây Kowloon), Tokyo (Marunouchi Otemachi) và Thượng Hải (Pudong) lần lượt nằm trong top 10.

hong-kong-bac-kinh-co-gia-thue-van-phong-dat-nhat-the-gioi-1

Bên cạnh đó, CBRE cũng ghi nhận phí thuê tại các văn phòng cao cấp ở 126 thị trường trên toàn cầu. Trong số 50 thị trường đắt đỏ nhất thì có 20 nơi thuộc châu Á - Thái Bình Dương, 20 nơi thuộc khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, và 10 nơi còn lại nằm ở châu Mỹ.

Châu Á - Thái Bình Dương có 20 thị trường được liệt kê trong danh sách 50 nơi đắt đỏ nhất, và có 7 địa điểm thuộc top 10. Người thuê ở khu vực này chủ yếu là các doanh nghiệp nội địa và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và truyền thông đa phương tiện. Một nửa thị trường cho thuê đã tăng giá hơn 1%.

Quận trung tâm Hong Kong là vẫn là nơi duy nhất trên thế giới (ngoài khu vực trung tâm phía tây Luân Đôn) có mức giá cho thuê lên đến 200 USD trên mỗi ft2. Trong khu vực Thái Bình Dương, Sydney cũng từng là thị trường đắt nhất với mức giá USD 99 trên mỗi ft2, đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Theo CBRE, sự thay đổi giá thuê văn phòng phản ánh tốc độ hồi phục của nền kinh tế toàn cầu ở nhiều mức độ khác nhau. Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5% so với năm trước, dẫn đầu bởi châu Mỹ (tăng 4,1%) và Châu Á - Thái Bình Dương (tăng 2,8%).

“Chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục duy trì, kéo theo giá thuê tốt hơn và giảm tỉ lệ trống trên thị trường trong thời gian sắp tới.

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi dự báo chi phí thuê tiếp tục tăng lên, người thuê có ít sự lựa chọn hơn. Vì vậy, để đảm bảo chi phí và hiệu quả công việc, các yếu tố công nghệ, chất lượng và tính linh hoạt sẽ được cân nhắc nhiều hơn khi chọn lựa không gian và địa điểm thuê” - ông Richard Barkham, Giám đốc tài chính toàn cầu CBRE cho biết.

 

Theo Một Thế giới

Các tin khác