Hơn 1.000 tỷ đồng xây nhà ga T2 cảng hàng không Cam Ranh

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Chiều 19/3, tại thành phố Nha Trang, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam về việc đầu tư xây dựng nhà ga T2 cho Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

>>Các dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải: Kịp thời xử lý nhà thầu vi phạm tiến độ

hon-1000-ty-dong-xay-dung-cang-hang-khong-t2-cam-ranh

Ông Phan Lê Hoan, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, cho biết đây là một trong bốn cảng hàng không quốc tế của cả nước có tốc độ phát triển nhanh nhất về số lượt hành khách thông qua cảng, khiến nhà ga hiện có đã trở nên quá tải. Riêng năm ngoái, cảng đã đón trên 2 triệu lượt hành khách, trong khi nhà ga chỉ có công suất thiết kế 1,5 triệu lượt hành khách/ năm.

Dự báo đến năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón trên 4 triệu lượt hành khách, trong đó có 1,8 triệu lượt hành khách quốc tế và khoảng 2,5 triệu hành khách nội địa. Do đó, việc xây dựng thêm nhà ga T2 thực sự cần thiết và cấp bách.

Theo dự thảo đề án sơ bộ, dự án xây dựng nhà ga mới có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trên diện tích 15.000m2, chuyên phục vụ hành khách quốc tế; nhà ga cũ sẽ dành phục vụ hành khách trong nước và cũng cần nâng cấp, mở rộng mới đáp ứng nhu cầu.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đánh giá đây là một chủ trương phù hợp với xu hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa dựa trên tiềm năng, thế mạnh của ngành du lịch địa phương, cũng như quy hoạch phát triển tỉnh Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế-xã hội của khu vực Nam Trung Bộ trong tương lai gần.

Cả hai bên thông nhất sớm hoàn thiện đề án, trong đó chú trọng việc huy động nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước để thực hiện dự án. Sau đó trình đề án cho các bộ thẩm định và Chính phủ chấp thuận để sớm thực hiện trong giai đoạn 2015- 2020.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa cũng đã chủ động triển khai dự án xây dựng đường cất, hạ cánh số 2 cho cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, với tổng mức đầu tư trên 1.935 tỷ đồng, bằng ngân sách nhà nước. Đường cất hạ cánh này được khởi công vào ngày 15/3 vừa qua, trước mắt tỉnh Khánh Hòa đã tạm ứng 400 tỷ đồng để đảm bảo tiến độ thi công và phấn đấu hoàn thiện đường cất, hạ cánh này vào đầu năm 2018.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.