Hóa giải phong thủy xấu từ ánh nắng phản chiếu của nhà đối diện

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhà tôi hiện đối diện với một tòa cao ốc có nhiều cửa bằng kính. Buổi chiều mùa hè, ánh nắng chiếu vào lớp kính của tòa nhà này rồi phản chiếu thẳng vào cửa chính và mặt tiền ngôi nhà của gia đình tôi.

>>Cách dùng các chất liệu nội thất trang trí nhà hợp phong thủy

hoa-giai-phong-thuy-xau-tu-anh-nang-phan-chieu-cua-nha-doi-dien

Trả lời:

Thế nhà như bạn mô tả, bị ánh nắng chiếu vào cửa kính tòa nhà đối diện và hắt ngược trở lại vào cửa chính là phạm phong thủy. Trong phong thủy, đây gọi là thế nhà phạm Dương sát hoặc Thiên quang sát, tức bị sát khí mạnh của ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà. Người sống trong những ngôi nhà này có thể gặp phải một số hung họa như mắc bệnh về rối loạn thần kinh, bệnh về tim mạch huyết áp hoặc suy nhược bộ máy hô hấp. Đối với trẻ em còn có thể gây rối loạn hành vi theo kiểu "tăng động".

Muốn hạn chế được kiểu sát khí xấu này cần phải có sự hóa giải bằng cách cân bằng âm dương. Cụ thể, dương quá mạnh mẽ sát thương nền cần có âm đối ứng. "Âm" ở đây có thể tạo ra bằng cách dùng khoảng tường dày để che chắn giống như một tấm bình phong hay phên dậu mà các cụ xưa hay làm. Một cách khác là làm vườn cây leo trước mặt tiền ngôi nhà, vừa làm đẹp nhà, lại tạo bóng mát giúp hóa giải sát khí cho ngôi nhà. 

Với những ngôi nhà gặp phải tình trạng này, chủ nhà nên chủ động tạo ban công hoặc logia trước nhà (phía trên các tầng). Còn ở tầng trệt thì nên làm một khoảng sân nhỏ nhằm tạo thành một khoảng đệm giúp điều hòa phong thủy cho mặt tiền của ngôi nhà.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.