Hình dáng và phương vị cho hồ nước trong sân vườn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Không những điều hoà khí hậu, mang lại sức sống cho không gian nhà ở, nước còn có thể sinh tài, tụ tài và kích thích tài trí. Do đó, trong khuôn viên ngôi nhà, bạn nên cố gắng tạo ra biểu tượng thủy để tăng thêm yếu tố tích cực về mặt phong thủy.

>>Bài trí tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà hợp phong thủy

Để tăng tài lộc cho gia chủ, hồ nước trong vườn có thể bài trí những loại đá phong thủy

Theo “Hoàng Đế trạch kinh”, “Trạch dĩ tuyền thuỷ vi huyết mạch” tức là nước là huyết mạch của căn nhà. Vì thế, khi bố trí hồ nước phải tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể và phải lựa chọn hình dáng, phương vị của hồ và độ sâu của nước.

Sau đây là những điểm cần lưu ý:

Hồ nước phải an toàn

Khi thiết kế hồ nước thành hình con kênh thì sẽ hình thành kiểu “nước sâu không nhìn thấy đáy”. Điều này rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi chơi đùa dưới nước.

Hồ nước có lợi cho sức khoẻ

Không nên thiết kế hồ nước có góc nhọn này đối diện với cửa sổ hoặc cửa chính bởi ánh sáng chiếu lên mặt nước sẽ phản chiếu vào ngôi nhà. Theo phong thuỷ, phản quang này được là “phản quang sát”, nó sẽ không tốt cho con người.

Làm vệ sinh hồ nước thuận tiện

Khi hồ nước thiết kế thành hình con kênh thì mực nước rất sâu. Trong trường hợp này, nước dễ tích tụ khí uế, không được sạch, từ đó làm cho người ở dễ mắc bệnh về phổi. Sách cổ thường gọi cách thiết kế này là “nước sâu bệnh lao”. Nếu hồ nước hình tròn thì chất bẩn sẽ khó lắng đọng, làm vệ sinh rất tiện.

Hồ nước có lợi cho “Tàng phong tụ khí’

Thiết kê hồ nước hình trăng lưỡi trai và hình tròn là tốt nhất. Đồng thời, chủ nhà nên để hướng hồ hơi nghiêng về phía nhà ở. Bên cạnh đó, cách thiết kế đài phun nước và bể bơi cũng tương tự.

Khi bài trí hồ nước, nên tránh dòng nước chảy xuyên qua vườn bởi nó sẽ gây tai hoạ. Trong vườn, cố gắng để dòng nước chảy nhẹ nhàng, uốn lượn, không nên để dòng nước chảy thẳng tuột một mạch. Bởi vì, như vậy sẽ làm đất tơi xốp, đất màu sẽ cuốn theo nước mưa lớn trôi đi, làm cho cây xanh trong vườn cằn cỗi. Vì thế, theo các nhà phong thuỷ, trong vườn có dòng nước chảy xuyên qua sẽ là tướng hung.

Theo CafeLand

Các tin khác