Hình dạng ngôi nhà ảnh hưởng đến đời sống

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong phong thủy, nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nói chung là tốt. Chúng thể hiện hình thù chắc chắn, đều đặn để từ đó xây dựng nên cuộc sống vững vàng và may mắn.

>> Cần xem xét địa khí trước khi làm nhà

Lô đất hình chữ L so với hình vuông (là hình may mắn) thì bị khuyết mất một góc, do đó kém may mắn cũng như một phần đời của người cư ngụ bị đánh mất. Tuy nhiên, bạn có thể chọn vị trí xây nhà sao cho hạn chế được những điểm bất lợi trên. Tốt nhất là xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải cách xa góc ấy một khoảng cách nhất định (khoảng 7m). Đồng thời trồng cây to sau nhà hoặc đặt trụ đèn và trồng thêm cây dọc theo cạnh của góc khuyết.

hinh-dang-ngoi-nha-anh-huong-den-doi-song

Theo nhà phong thủy, nếu làm được như vậy thì có thể đạt được sự thành công cho dù đó là một dạng đất thất cách. Tuy nhiên, trên đất này nếu lại xây nhà hình vuông thì sự nghiệp của gia chủ sẽ không ổn định, có thể đang từ tốt chuyển thành xấu, thậm chí tồi tệ.

Đối với lô đất hình chữ T, điều quan trọng là xem đường vào lô đất nằm ở đâu. Nếu đường vào ở đáy chữ T thì có sự thăng tiến về nghề nghiệp nhưng kém về đường học vấn và không được quý nhân phù trợ. Nếu đường vào mảnh đất ở cánh trên của chữ T thì người cư ngụ có thể gặp đau khổ về đường hôn nhân và tiền bạc. Để sửa thế đất này, nhà phong thủy thường khuyên gia chủ trồng loại cây leo bọc theo cánh dưới của chữ T.

Như vậy, trong các kỳ trước, chúng tôi đã trình bày sự liên quan giữa hình dạng của lô đất với đời sống của người cư ngụ trên đó và cách chọn vị trí làm nhà trên lô đất đó sao đắc dụng nhất. Song không chỉ dừng lại ở đó, phong thủy còn đi sâu nghiên cứu về hình dạng của chính một ngôi nhà và sự ảnh hưởng của nó đối với gia chủ.

Nhà phong thủy cho rằng, hình thể có ảnh hưởng lớn đến đời sống con người. Nhà ở hay văn phòng không chỉ là một hình thể vô hồn hay một cái vỏ trống không để ta sống và làm việc trong đó.

Nhìn chung, phong thủy cho rằng nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nói chung là tốt. Chúng thể hiện hình thù chắc chắn, đều đặn để từ đó xây dựng nên cuộc sống vững vàng và may mắn. Nhà có sân ở trong là rất tốt nó giúp cho khí thấm đều vào nhà.

Nhà kiểu cổ của người Hoa thường xây 4 dãy vây lấy cái sân ở giữa (gọi là kiểu tứ hợp viện), có lẽ đó là hình ảnh một rặng núi lý tưởng trong cách sắp xếp hình dáng kỷ hà. Những nhà cổ ở khu phố cổ Hà Nội hay Hội An đều bố trí sân phía trong (sân giữa và nhiều trường hợp có cả sân sau cũng chính là thực hiện theo nguyên lý này của phong thủy).

Trở lại hình dạng ngôi nhà, theo các nhà phong thủy phương Đông, những nhà có hình chữ U hoặc chữ L thường thấy ở phương Tây thực ra là không tốt, hay nảy sinh nhiều vấn đề. Theo quan niệm của phong thủy, đó là những hình dạng bất toàn và gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

Có lẽ vì vậy mà một số nhà phong thủy cho rằng người phương Tây thường làm nhà hình chữ U, chữ L nên tuy có thể thành công trong sự nghiệp, đạt được những thành tựu trong khoa học nhưng thường theo chủ nghĩa duy lý, biểu hiện của sự mất quân bình trong đời sống tình cảm?

Nhà phong thủy còn cho rằng, hình dạng cụ thể của một ngôi nhà cũng trực tiếp chi phối đến việc sắp xếp, bố trí nội thất, từ việc sắp xếp các phòng đến việc sắp đặt giường, tủ, bàn ghế. Vì vậy mà có ảnh hưởng không nhỏ đến người cư ngụ.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.