HBI làm sáng tỏ sự thật về dự án Imperia Garden

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trước những luồng thông tin khác nhau về dự án căn hộ Imperia Garden, ông Đỗ Văn Minh – Thành viên Hội đồng quản trị, kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần HBI đã trao đổi về những vấn đề đang được người mua nhà quan tâm nhất xung quanh dự án này.

Imperia Garden có đủ cơ sở pháp lý để bán hàng?

Imperia Garden – Sức hút đến từ đâu?

Sở hữu căn hộ Imperia Garden cùng con trẻ vững bước tương lai
 

HBI đã hoàn thành thủ tục pháp lý để đầu tư xây dựng Imperia Garden hay chưa, thưa ông?

Chúng tôi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành trước khi khởi công xây dựng. 

Cụ thể, HBI được UBND Thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 011210011688 ngày 18/3/2014 để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp văn phòng, nhà ở cao cấp kết hợp dịch vụ thương mại HBI (Imperia Garden). Tiếp đó, ngày 11/6/2014, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3123/QĐ-UBND về việc thu hồi 42.264m2 tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội giao HBI thực hiện dự án. 

Ngày 31/12/2014, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp Giấy phép xây dựng số 61/GP-SXD cho HBI để xây dựng dự án với 2 tòa tháp cao 29 tầng và 35 tầng có chung khối đế cao 7 tầng và một khối nhà với 2 tòa tháp cao 27 tầng cùng khu nhà ở thấp tầng và các công trình tiện ích. Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để HBI triển khai đầu tư xây dựng dự án Imperia Garden.


 

Hiện có thông tin khác nhau cho rằng, dự án có mật độ xây dựng cao và dành ít đất cho cảnh quan cây xanh trong khi lại được quảng bá là “Vườn trong phố”. Thực tế như thế nào thưa ông?

“Vườn trong phố” không phải đơn thuần là khái niệm bắt tai mà là trăn trở, tâm huyết của chúng tôi để tạo nên một môi trường sống xanh, mang lại những phút giây thư giãn cho cư dân.

Trong tổng số 42.264m2 của toàn bộ dự án, diện tích đất dành cho xây dựng nhà cao tầng chỉ có 8.780m2, nhà thấp tầng 7.507m2, tức là mật độ xây dựng nhà ở chỉ 37%. Trong khi đó, đất dành cho phát triển cây xanh, cảnh quan, đường dạo bộ và hệ thống tiện ích lên đến 17.742m2. Ngoài ra, còn có khu vườn dạo bộ trên mái tầng 7 của khu trung tâm thương mại với diện tích 743m2. Những khu vườn là điểm nhấn, tạo nên sự khác biệt của Imperia Garden.

Các chỉ tiêu quy hoạch và mật độ xây dựng của Imperia Garden đã được các cơ quan có thẩm quyền thẩm định kỹ lưỡng trước khi xây dựng.

Vấn đề ngân hàng bảo lãnh tiến độ dự án Imperia Garden đã được giải quyết đến đâu?

HBI đã thương thảo để VPBank là ngân hàng bảo lãnh tiến độ dự án. Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước ra văn bản hướng dẫn cụ thể và công bố các ngân hàng đủ điều kiện để bảo lãnh, HBI và VPBank đã thực hiện ký kết hợp đồng bảo lãnh cho tổ hợp dự án Imperia Garden. 

Trong thời gian chưa có bảo lãnh ngân hàng thì tiến độ triển khai dự án ra sao, thưa ông?

Dự án được triển khai theo đúng tiến độ đề ra. Ngày 6 và 8/7/2015, đại diện HBI, nhà thầu thi công Coteccons và tư vấn giám sát Coninco 3C đã ký biên bản nghiệm thu hoàn thành thi công móng, tầng hầm và bể nước ngầm của khối nhà 29 tầng và 35 tầng để chuyển sang giai đoạn thi công mới. 

Theo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, nhà chung cư, tòa nhà hỗ hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai để được đưa vào kinh doanh phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng. Vì thế, tòa 29 tầng và 35 tầng của dự án Imperia Garden hoàn toàn đủ cơ sở pháp lý để ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng và ký kết bảo lãnh với ngân hàng.


Một số khách hàng quan tâm đến việc dự án chưa nộp đủ tiền sử dụng đất. Liệu vấn đề này có ảnh hưởng gì đến dự án hay không?

Cho đến nay, HBI đã nộp 242 tỷ đồng trên tổng số 329 tỷ đồng tiền sử dụng đất khu cao tầng của Dự án theo phê duyệt của UBND Thành phố Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP về việc hỗ trợ các doanh nghiệp, trong đó có giải pháp giãn nộp tiền sử dụng đất, ngày 31/7/2015, UBND Thành phố Hà Nội có Quyết định số 3653/QĐ-UBND về việc gia hạn nộp tiền sử dụng đất đối với dự án của HBI, HBI đã và sẽ nghiêm túc thực hiện nộp số tiền đến hạn theo đúng hướng dẫn của Thành phố cho đến khi kết thúc đợt nộp tiền cuối cùng vào ngày 2/12/2016. Vì thế, việc đóng tiền sử dụng đất không ảnh hưởng gì đến tiến độ triển khai dự án cũng như các vấn đề liên quan đến giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà sau khi bàn giao căn hộ.

Có thông tin cho rằng, khu đất xây dựng nhà mẫu dự án Imperia Garden không thuộc sở hữu của HBI, nên HBI không thể xây dựng được trường học như một số thông tin quảng cáo. Ông có thể làm rõ thêm về vấn đề này?

HBI chỉ ký hợp đồng thuê phần nhà xưởng và cơ sở hạ tầng trên diện tích đất 11.650m2 tại 181 Nguyễn Huy Tưởng trong một thời gian ngắn để làm nhà mẫu cho dự án Imperia Garden. Vì khu đất này nằm ngay cạnh dự án nên rất thuận tiện cho khách hàng vừa xem nhà mẫu, vừa mục sở thị công trường dự án. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê, chúng tôi sẽ trả lại cho chủ sở hữu.

Về xây dựng trường học, chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng, dự án Imperia Garden bao gồm một trường mầm non và một trường trung học cơ sở chất lượng cao. Vấn đề này được quy định cụ thể trong quyết định giao đất của Thành phố và chúng tôi đã dành 8.138m2 đất trong khuôn viên của dự án cho xây dựng trường.

Theo Tiền Phong

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.