Hạ tầng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tác động mạnh tới giá Bất động sản

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Các dự án bất động sản quanh khu vực có hạ tầng phát triển luôn hưởng lợi lớn.

>>Tiểu khu Parkview Residence: “Mục sở thị” căn hộ tương lai

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố báo cáo về thị trường bất động sản. Theo công ty chứng khoán này, hạ tầng phát triển đã tác động rất mạnh mẽ đến thị trường bất động sản, nhất là tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Giá bất động sản xung quanh các dự án hạ tầng thường gia tăng trong quá trình xây dựng.

Khu vực phía Nam

Phía Đông thành phố Hồ Chí Minh (quận 2 và quận 8) hiện đang có sự phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng. Tại đây, đang hình thành tuyến cao tốc TP Hôc Chí Minh – Long Thành; đường vành đai 2 và tuyến Metro số 1. Trong khi đó, phía Nam thành phố lại tương đối chậm hơn, song trong thời gian tới sẽ phát triển trở lại khi một số dự án phát triển hạ tầng vùng này dự kiến sẽ khởi công. Tiêu biểu là các tuyến đường vành đai 2, xa lộ Đông Tây và các tuyến Metro 3,4,5.

ha-tang-tac-dong-gia-bds

Theo phân tích của VCSC, các chủ đầu tưu có quỹ đất tại các khu vực phát triển hạ tầng này sẽ hưởng lợi lớn. Nhất là thời điểm dự án bắt đầu khởi công và đi vào hoạt động. Điểm qua, có thể thấy, các chủ đầu tư như Quốc Cường Gia Lai (QCG), Nam Long Group (NLG), Xây dựng Bình Chánh (BCI) hay Năm Bảy Bảy (NBB) hiện là những chủ đầu tư có quỹ đất khá lớn tại khu vực này.

ha-tang-tac-dong-gia-bds

Khu vực phía Bắc

Về phía thành phố Hà Nội, các khu vực đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng như tuyến Nhật Tân – Nội Bài, bất động sản quanh vùng đã có chuyển biến rõ rệt. Giá đất tại các khu vực này đã tăng đáng kể. Ngoài ra, các tuyến cao tốc mới sẽ hình thành trong tương lai cũng sẽ giúp hạ tầng quanh khu vực phát triển theo.

ha-tang-tac-dong-gia-bds

Xây dựng các tuyến giao thông, các đường cao tốc cũng là giải pháp kết nối các vùng miền của Chính phủ, thúc đẩy các khu vực lân cận Thủ đô cùng phát triển. Dọc tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, bất động sản các huyện Đông Anh vfa Gia Lâm sẽ hưởng lợi lớn, ngoài ra, khu vực này còn có đường vành đai 2 đi qua, do vậy càng thuận lợi giao thông. Tuy các tuyến Metro đang là sự đầu tư dài hạn, thì các tuyến vành đai và các tuyến cao tốc đều sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng trong một vài năm tới. Và do vậy, bất động sản quanh khu vực sẽ có chu kỳ tăng trưởng dài lâu và bền vững hơn theo thời gian hoàn thiện hạ tầng.

Theo phân tích đánh giá của VSCS, xu hướng hiện nay tại Hà Nội là đầu tư vào các dự án tại khu vực phía Nam và Phía Tây thành phố, giữa đường vành đai 3 và vành đai 4 thuộc các huyện Hoài Đức, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Khu vực này hiện đang có quỹ đất dồi dào, cở sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển.

Theo Infonet

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.