Hà Nội yêu cầu xử lý sau thanh tra đất nông nghiệp tại Hoàn Kiếm, Đống Đa

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu sở, ngành liên quan và UBND các quận Đống Đa, Hoàn Kiếm xử lý sau thanh tra việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp tại quận Hoàn Kiếm và Đống Đa.

>>Hà Nội: Giá đất cao nhất được áp dụng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Ha-noi-yeu-cau-xu-ly-sau-thanh-tra-dat-nong-nghiep-tai-hoan-kiem-dong-da

Hà Nội yêu cầu thiết lập hồ sơ quản lý toàn bộ 15,23ha đất nông nghiệp tại khu vực bãi giữa, bãi ven sông Hồng

UBND TP giao quận Hoàn Kiếm chỉ đạo Phòng Tài nguyên Môi trường, UBND các phường Phúc Tân, Chương Dương thiết lập hồ sơ quản lý toàn bộ 15,23ha đất nông nghiệp tại khu vực bãi giữa, bãi ven sông Hồng; quản lý chặt chẽ đất bãi bồi ven sông Hồng, không để tình trạng lấn chiếm, kể cả việc lấn chiếm để xây dựng và chiếm để trồng cây.

Đồng thời hướng dẫn HTX Nông nghiệp Ngọc Thụy và các tổ chức, cá nhân kê khai sử dụng đất, thực hiện việc quản lý, sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2013 và Luật Đê điều; Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; Kiên quyết xử lý đối với các trường hợp tự chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp, xây dựng trái phép, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

UBND quận Đống Đa chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các phường, các HTX thiết lập, củng cố hồ sơ quản lý toàn bộ các thửa đất đã được Sở Tài nguyên và Môi trường xác định tại Kết luận số 2238/KL-STNMT-TTr ngày 1/12/2014 để phục vụ công tác quản lý, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình quản lý, sử dụng đất của từng HTX Nông nghiệp trên địa bàn, yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan quản lý, sử dụng đất. Xác định và làm rõ quỹ đất, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của HTX trong việc quản lý, sử dụng đất qua các thời kỳ, trên cơ sở đó xử lý. 

 

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Các tin khác