Hà Nội xây tổ hợp bệnh viện, trường Đại học hơn 9ha tại huyện Đan Phượng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tổ hợp Sơn Hà tại xã Song Phượng (Đan Phượng).

>>Gói 30.000 tỷ đồng, bánh ngon không dễ có phần

ha-noi-xay-to-hop-benh-vien-truong-hoc

Theo đó, quy mô nghiên cứu quy hoạch Tổ hợp Sơn Hà có diện tích khoảng 92.038m2 (gần 9,2ha), công suất bệnh viện đa khoa 130 giường, trường đại học với 2.000 sinh viên, trung tâm điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 400 giường.

Bệnh viện đa khoa, công trình hợp khối nhà khám bệnh đa khoa và điều trị nội, ngoại trú. Chiều cao công trình 3 tầng, có hình thức kiến trúc hiện đại, kết hợp với cây xanh cảnh quan, tiểu cảnh và sân nội bộ sẽ tạo thành công trình điểm nhấn chính của Tổ hợp ở phía Bắc.

Trường đại học, khối công trình hội trường, hiệu bộ, giảng đường cóchiều cao công trình từ 2-3 tầng, là những công trình quan trọng thu hút hướng nhìn vào Tổ hợp.

Điểm nhấn tại khu vực này là khối nhà điều dưỡng và lưu trú ngắn hạn với hình thức kiến trúc hiện đại, kết nối với nhau bằng các dải cây xanh, sân vườn cảnh quan ấn tượng. Trong không gian lưu trú tổ chức khu vực lõi cây xanh với hệ thống tiểu cảnh, chòi nghỉ, sân thể thao…

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tổ hợp Sơn Hà nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

 

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Các tin khác