Hà Nội: Vốn đầu tư xây dựng cơ bản tăng 22,4%

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo Cục Thống kê Hà Nội, vốn đầu tư phát triển trên địa bàn thành phố trong quý I/2015 đạt 59.778,3 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước.

>> Nhà đầu tư vẫn lưỡng lự với kênh bất động sản

http://land24.vn/uploads/news/Tin Tuc/20150323/ha-noi-von-dau-tu-xay-dung-co-ban.jpg

Trong đó, vốn nhà nước trên địa bàn tăng 4,6%; vốn ngoài nhà nước tăng 13%; vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giảm 1,4% so với cùng kỳ.

Chia theo khoản mục đầu tư thì vốn đầu tư xây dựng cơ bản chiếm tỷ trọng 32,7% , tăng 22,4% so cùng kỳ năm trước; vốn đầu tư mua sắm tài sản cố định dùng cho sản xuất chiếm tỷ trọng 22,2%, tăng 3,4%; vốn đầu tư sửa chữa lớn, nâng cấp tài sản chiếm tỷ trọng 3%, tăng 5,8%; vốn đầu tư bổ sung vốn lưu động chiếm tỷ trọng 39,5 , tăng 4,6%; vốn đầu tư khác, chiếm tỷ trọng 2,6%, tăng 1,2%.

Quý I/2015, các công trình, dự án có vốn chuyển tiếp tục được thực hiện. Do kinh tế khu vực và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng đạt thấp, lĩnh vực kinh doanh bất động sản, sản xuất trong nước có dấu hiệu phục hồi nhưng còn chậm, quỹ đất sạch, nhà xưởng đáp ứng điều kiện cho hoạt động thu hút đầu tư mới/mở rộng cho các nhà đầu tư nước ngoài còn hạn chế;

Thủ tục hành chính đã có cải thiện nhưng chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu ngày càng cao từ nhà đầu tư và chủ trương cải cách hành chính mạnh mẽ từ Chính phủ, việc chọn lọc khi thu hút các dự án FDI vào Hà Nội có yêu cầu cao và chặt chẽ hơn so với một số địa phương khác đã tác động suy giảm đến nguồn vốn đầu tư của khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài.

 

Theo Báo Kinh Tế Đô Thị

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.