Hà Nội: Văn phòng phía Tây tăng giá, khách hàng quay lại khu trung tâm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ba năm vừa qua cho thấy sự thay đổi của thị trường bất động sản (BĐS), nhiều công ty chuyển về khu vực phía Tây Hà Nội để có được giá thuê tốt hơn, đó là lý do làm cho các chủ đầu tư các dự án văn phòng tại khu vực trung tâm Thủ đô thực sự gặp khó khăn.

>>Vinhomes Central Park “ra mắt” thị trường Hà Nội

van-phong-phia-tay-tang-gia-khach-hang-quay-lai-khu-trung-tam

Những thay đổi này đã đẩy mạnh sự phát triển của các khu thương mại tổng hợp ở khu vực phía Tây. Bởi vì lượng nhân viên văn phòng ngày càng tăng đồng nghĩa với việc mang lại lợi ích lớn cho các nhà hàng và tiện nghi có liên quan. Tuy nhiên, điều này cũng khiến giá thuê ở khu vực phía Tây tăng lên khi các tòa nhà được lấp đầy và chủ đầu tư cũng tăng giá.

Để ngăn chặn và đảo ngược xu hướng này, các chủ đầu tư hiểu biết về thị trường ở khu vực trung tâm đã cải tạo cơ sở vật chất cũ và cung cấp các dịch vụ mới đồng thời hạ giá thuê để cạnh tranh.

Đó là những nhận định được ông Greg Ohen – Giám đốc Dịch vụ văn phòng CBRE Việt Nam cho biết trong buổi họp báo công bố báo cáo về thị trường văn phòng Hà Nội chiều ngày 23/4 tại Hà Nội.

Hiện nay nhiều khách hàng đang có xu hướng quay lại thuê văn phòng tại khu vực trung tâm thành phố như: Đại Sứ Quán Đan Mạch, Hà Lan, JICA, Ernst & Young, Itochu… “Chúng tôi nhận thấy hệ quả của việc phê chuẩn Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương và Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu đã đẩy mạnh nhu cầu thuê văn phòng cũng như cải thiện tình hình thị trường văn phòng Việt Nam”. - Ông Greg Ohan chia sẻ.

Mức giá thuê trung bình của tòa nhà Hạng A ngoài trung tâm hiện có giá khoảng 22 USD/m2/tháng, tăng mạnh so với mức giá 15 USD/m2/tháng cách đây 5 năm. Trong khi giá thuê tại khu vực trung tâm ổn định so với 5 năm trước, hiện dao động từ 32 - 35 USD/m2/tháng và được kỳ vọng sẽ tiếp tục ổn định tối thiểu cho đến cuối năm 2015 khi hạ tầng được triển khai đồng bộ. Các tòa văn phòng trong vòng 500 - 800m quanh đường tàu điện ngầm mới sẽ có thể nâng mức giá cho thuê cao hơn so với các dự án khác.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.