Hà Nội trình Thủ tướng dự án công viên phần mềm 10.500 tỷ đồng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND Hà Nội vừa trình lên Thủ tướng Chính phủ về việc xin thành lập khu công nghệ thông tin tập trung ở quận Long Biên.

>> Doanh nghiệp "ngóng" Nghị định, Thông tư về phí bảo lãnh bất động sản

ha-noi-trinh-thu-tuong-du-an-cong-vien-pham-mem

Hình ảnh khu công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy.

Diện tích của dự án là 43 ha với tổng vốn đầu tư được dự kiến 10.500 tỷ đồng. Trong đó, hơn 942 tỷ đồng dành cho đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hơn 9.500 tỷ đồng dành cho xây dựng công trình tại các khu chức năng.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH một thành viên Hanel. Dự kiến dự án sẽ được tiến hành triển khai trong giai đoạn 2015-2019 và tạo được sự thu hút đối với các nhà đầu tư nội lẫn ngoại.

Thành phố cũng đã nêu ra mục tiêu của dự án là tập trung phát triển nền kinh tế tri thức và ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là công nghiệp phần mềm để tạo nên những điều kiện thuận lợi phục vụ cho việc thu hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước... Theo nhận định của UBND TP. Hà Nội, dự án được đi vào hoạt động sẽ góp phần giúp Việt Nam sớm trở thành một đất nước mạnh về ngành công nghệ thông tin, truyền thông theo như mục tiêu đề ra của Chính phủ.

Tại Hà Nội, hiện mới chỉ có khu công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy và đã được sử dụng hết cho các hoạt động kinh doanh sản xuất của hơn 300 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

 

Theo Vnexpress

Các tin khác