Hà Nội: Trên 1.200 giao dịch BĐS thành công trong tháng 2/2015

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong tháng 2/2015, thị trường bất động sản Hà Nội có trên 1.200 giao dịch thành công (giảm khoảng 20% so với tháng trước, nhưng vẫn cao hơn 2 lần cùng kỳ năm 2014).

>>Thị trường bất động sản 2015: Xu hướng giảm giá chấm dứt

ha-noi-tren-1.200-giao-dich-bds-thanh-cong-trong-thang2-2015

Báo cáo cũng cho thấy, nhà thấp tầng tại một số khu vực Hà Nội trước kia rất ít giao dịch, nay đã có giao dịch trở lại, điều đó cho thấy dấu hiệu phục hồi ở phân khúc này. Những dự án xa trung tâm nhưng hạ tầng tốt cũng được nhiều người có điều kiện kinh tế tìm mua.

Cùng thời điểm, ở TP.HCM có khoảng 1.100 giao dịch thành công (gấp 3 lần cùng kỳ năm 2014). Lượng giao dịch thành công chủ yếu ở các dự án có tiến độ tốt, đường giao thông thuận tiện tại các quận ven trung tâm như quận 4, quận 2, quận 6, quận 7…

Trong khi thị trường căn hộ giao dịch sôi động ngay từ đầu năm thì phân khúc đất nền vẫn khá im hơi lặng tiếng. Trong tháng 2/2015, hầu như chưa có dự án đất nền mới nào được triển khai. Do nguồn cung mới không nhiều nên các dự án đã triển khai từ trước đó ghi nhận sức mua khá tốt.

Đơn cử, dự án đất nền biệt thự Dragon Parc của Công ty Địa ốc Phú Long có lượng giao dịch tăng lên đáng kể. Nguyên nhân được cho là do trong tháng 2, thời điểm cận tết, nguồn tài chính của khách hàng có phần dư dả cộng thêm nhiều ưu đãi từ phía chủ đầu tư… Còn tại dự án The Mall City II của địa ốc Kim Oanh, với giá bán chỉ từ 2,8 triệu đồng/m2, toàn bộ 380 nền đất của dự án này đã được giao dịch thành công. Một doanh nghiệp khác là Công ty Tấc Đất Tấc Vàng cũng có đợt mở bán thành công dự án Green Center City trong những ngày đầu năm mới.

Về tồn kho bất động sản, tính đến ngày 25/02/2015, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 73.153 tỷ đồng (so với thời điểm 20/01/2015 giảm gần 234 tỷ đồng). Trong đó, tồn kho căn hộ chung cư 14.995 căn; tồn kho nhà thấp tầng 10.445 căn; tồn kho đất nền nhà ở 8.635.252 m2; tồn kho đất nền thương mại 1.637.782m2.

 

Theo Địa ốc Online

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.