Hà Nội: Thông xe kỹ thuật 2 tuyến đường ‘huyết mạch’ trước Tết Nguyên đán 2015

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tại buổi kiểm tra tiến độ dự án đường Trần Phú-Kim Mã và đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu chủ đầu tư phải thông xe kỹ thuật cả 2 tuyến đường trên trước Tết Nguyên đán 2015.

>> Hà Nội gặp khó trong các dự án giảm tải nội đô

ha-noi-thong-xe-ky-thuat-2-tuyen-duong-huyet-mach-truoc-tet-nguyen-dan

Dự án đường Trần Phú - Kim Mã dự kiến thông xe kỹ thuật ngày 15/2/2015

Dự án đường Trần Phú - Kim Mã có chiều dài hơn 450,8m, có điểm đầu nút giao Lê Trực- Trần Phú và điểm cuối nút giao Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Sơn Tây, được thiết kế đồng bộ mặt đường, vỉa hè, tổ chức giao thông, cây xanh, thoát nước và hệ thống chiếu sáng, các công trình phụ trợ. Mặt đường 12m, hai bên hè đường 10m. Tổng mức đầu tư dự án hơn 426,23 tỷ đồng, trong đó kinh phí GPMB là hơn 392,64 tỷ đồng, xây lắp 13,50 tỷ đồng. Dự án được phê duyệt 220 căn hộ tái định cư.

Đến nay toàn tuyến còn 16 hộ chưa bàn giao mặt bằng trong tổng số 216 phương án đền bù. Từ nay đến hết tháng 1/2015, UBND quận Ba Đình sẽ giải quyết kiến nghị, các cơ chế chính sách cũng như vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng nếu sẽ không sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi mặt bằng vào ngày 26/1/2015. Dự kiến tổ chức giao thông và thông xe kỹ thuật ngày 15/2/2015.

Dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (từ Bảo tàng Dân tộc học đến đường 32) có tổng mức đầu tư xấp xỉ 970 tỷ đồng, với chiều dài gần 570m, quy mô mặt cắt 50m. Trong đó, điểm đầu tuyến giáp với đường Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Khánh Toàn, điểm cuối tuyến giao với đường Cầu Giấy. Đến nay dự án hoàn thành 100% công tác GPMB, đặc biệt không phải cưỡng chế trường hợp nào. Phê duyệt tái định cư 194 căn hộ cho các hộ dân bị thu hồi đất phục vụ dự án tại NO2 Tây Nam Đại học Thương Mại. Chủ đầu tư và nhà thầu phấn đấu đến ngày 10/2/2015 thông xe kỹ thuật. Phần khối lượng còn lại sẽ tiếp tục hoàn chỉnh để đưa công trình vào sử dụng trong tháng 4/2015.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đề nghị đối với tuyến đường Kim Mã - Trần Phú, chủ đầu tư cần bám sát bồi thường GPMB. Đồng thời trên cơ sở quy hoạch, cần vận động người dân hợp khối, xây dựng đúng quy hoạch phê duyệt, tránh xuất hiện nhà siêu mỏng, siêu méo.

Đối với tuyến Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Chủ tịch UBND TP lưu ý cần phải tính toán cẩn thận trong tổ chức giao thông và các điều kiện an toàn giao thông sau khi thông xe kỹ thuật để tránh gây ra tai nạn giao thông, đồng thời yêu cầu việc bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án cần phải kịp thời, trong trường hợp khó khăn cần thiết phải mua 1 căn nhà trước mắt để phục vụ tái định cư cho dự án thì cũng sẽ mua để đáp ứng cho công trình. 

 

Theo DĐDN

Các tin khác

 • CENGROUP và những dấu mốc đáng chú ý năm 2016

  Bất động sản năm 2016 với nhiều sự bùng nổ trên mọi phân khúc, CENGROUP đã làm tốt công việc của mình trên thị trường Bất động sản. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những dấu mốc quan trọng của CENGROUP trong năm 2016

 • Vai trò của Báo chí đối với Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập

  Với mục đích cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc về mối quan hệ gắn bó giữa Báo chí và Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập hiện nay, Tạp chí điện tử thanhnienviet.vn đã có cuộc phỏng vấn anh Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP với chủ đề “Vai trò của Báo chí đối với Doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập” nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6

   

 • Những cánh cửa độc đáo trên thế giới

  Không chỉ có chức năng chào đón, những cánh cửa độc đáo dươi đây còn có nhiều điều kỳ diệu khác.

 • Vàng bật tăng trở lại

  Sau khi giảm 1,3% cuối tuần trước, giá vàng có ngày giao dịch đầu tuần tăng trở lại.

 • 80% người mua biệt thự biển Phú Quốc đến từ Hà Nội

  Theo Savills Việt Nam, giá thuê phòng khách sạn 3-5 sao ở Phú Quốc đăt cao gấp đôi so với tại Nha Trang và Đà Nẵng, nhưng công suất thuê ở đây đang giảm do nguồn cung tăng cao.

 • Sống thông minh, xu hướng của thời đại mới

  Khi cuộc sống phát triển, xu hướng sở hữu một không gian sống xanh, thông minh đích thực của con người dần trở thành điều tất yếu.

 • căn hộ
 • Mua đất của xã 10 năm, người dân vẫn bị cấm xây dựng

  Tại xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, đã 10 năm trôi qua, đất của người dân mặc dù đã được giao nhưng lại bị cấm xây dựng.

 • Địa ốc phía Nam dồn dập tấn công đất Bắc

   Nhiều dự án bất động sản phía Nam liên tiếp tấn công thị trường phía Bắc. Xu hướng này diễn ra mạnh mẽ hơn trong những tháng cuối năm, đặc biệt khi các chủ đầu tư vẫn có xu hướng nhắm đến nhu cầu đầu tư.

 • Vũ khí của doanh nghiệp địa ốc

  Không chỉ cạnh tranh bằng giá bán hay tiến độ xây dựng, các doanh nghiệp bất động sản đang đua tranh quyết liệt bằng những tiện ích vượt trội và khác biệt cho người mua nhà.