Hà Nội: Thêm công trình giảm tải giao thông khu vực Ngã Tư Sở

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Mới đây, dự án xây dựng tuyến cầu đường, mở rộng giao thông khu vực Đường Láng - Ngã Tư Sở - Nguyễn Trãi (Hà Nội) nối khu đô thị Royal City sang đường Láng do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo đã chính thức được khởi công nhằm giải tỏa ùn tắc và mở rộng giao thông cho khu vực này.

Mới đây, dự án xây dựng tuyến cầu đường, mở rộng giao thông khu vực Đường Láng - Ngã Tư Sở - Nguyễn Trãi (Hà Nội) nối khu đô thị Royal City sang đường Láng do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo đã chính thức được khởi công nhằm giải tỏa ùn tắc và mở rộng giao thông cho khu vực này.

Được đánh giá là khu vực trọng điểm về giao thông của Thủ đô do lưu lượng phương tiện đi lại lớn, khu vực Đường Láng - Ngã Tư Sở - Nguyễn Trãi luôn trong tình trạng giao thông đông đúc và ùn tắc. Vì vậy, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt và cho triển khai dự án xây dựng tuyến cầu đường, mở rộng giao thông khu vực Đường Láng - Ngã Tư Sở - Nguyễn Trãi (Hà Nội).

Đây cũng là một trong hàng loạt đề án, kế hoạch xây dựng nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị mà UBND Thành phố kỳ vọng, nhằm thực hiện đúng lộ trình, chỉ tiêu của quy hoạch Giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là giảm tối thiểu 27 điểm ùn tắc giao thông và giảm 40% thời gian ùn tắc tại các điểm còn lại; đồng thời duy trì, không để phát sinh điểm ùn tắc mới trên địa bàn Thành phố, tác động tích cực tới đời sống dân sinh và kích thích sự sôi động của thị trường BĐS.

 

ha-noi-them-cong-trinh-giam-tai-giao-thong-khu-vuc-nga-tu-so

Khu vực Đường Láng - Ngã Tư Sở - Nguyễn Trãi là một trong những điểm ùn tắc giao thông của Hà Nội.

 

Dự án xây dựng tuyến cầu đường, mở rộng giao thông khu vực Đường Láng - Ngã Tư Sở - Nguyễn Trãi đã chính thức được khởi công vào ngày 25.3.2015 và dự kiến hoàn thiện, bắt đầu hoạt động từ tháng 9.2015. Dự án có tổng chiều dài 116,7m, bao gồm hai đoạn là đường ven sông Tô Lịch và cầu nối sang đường Láng. Trong đó, đoạn đường ven sông rộng 7,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 5m. Đoạn thứ 2 là cầu vượt sông Tô Lịch, rộng 17,5m, bao gồm cả vỉa hè cho người đi bộ.

Sự xuất hiện của công trình mới này sẽ kết nối đồng bộ các tuyến giao thông khác theo quy hoạch, góp phần đáng kể vào việc phân luồng, tăng khả năng lưu thông của các phương tiện và giảm ùn tắc trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2012-2015, trong đó có khu vực Ngã Tư Sở.

 

ha-noi-them-cong-trinh-giam-tai-giao-thong-khu-vuc-nga-tu-so

Việc lưu thông của cư dân Khu đô thị Vinhomes Royal City tới các khu vực xung quanh

sẽ thuận tiện hơn nhờ dự án cầu đường mới này.

 

Nằm trong khu vực mở rộng tuyến cầu đường này, việc lưu thông của cư dân Vinhomes Royal City cũng sẽ trở nên thuận tiện và thông thoáng hơn với các phía Đông Bắc (đường Nguyễn Ngọc Vũ, đường Láng), phía Đông Nam (đường Nguyễn Trãi), Phía Tây Nam (khu vực Ngã Tư Sở)tạo nên sự kết nối đồng bộ và đa chiều, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Dự kiến, thị trường BĐS khu vực quận Thanh Xuân nói chung sẽ khởi sắc hơn sau khi tuyến cầu đường được hoàn thiện vào tháng 9.2015.

Tọa lạc tại 72A Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), Khu đô thị Royal City được thiết kế theo mô hình tổ hợp đô thị phức hợp, lấy điểm nhấn là khu công viên cây xanh rộng 70.000m2. Đặc điểm nổi bật trong thiết kế của dự án là sự giao thoa hài hòa giữa lối kiến trúc hoàng gia châu Âu sang trọng, lịch lãm và cách sắp đặt tỉ mỉ, tinh tế của chuỗi nội thất tiện nghi, hiện đại.Royal City còn là khu đô thị có những phân khu chức năng rất hiện đại, sang trọng với nhiều công trình lớn bậc nhất Việt Nam, thỏa mãn tốt nhất nhu cầu “một điểm đến - mọi nhu cầu - nhiều lựa chọn”. Lựa chọn sở hữu những căn hộ tại Royal City, khách hàng có có được nhiều hơn tất cả những gì mình kỳ vọng ở một nơi an cư lý tưởng nhất.

Theo Tiền Phong

Các tin khác