Hà Nội: Sở Xây dựng yêu cầu giải quyết sớm những dự án đang đình trệ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Hoàn tất thủ tục giấy tờ và đền bù giải phóng mặt bằng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều dự án xây dựng của Hà Nội bị đình trệ.

Vì vậy, việc cần sớm có các giải pháp tháo gỡ những khó khăn này cho các doanh nghiệp xây dựng đang là nhiệm vụ quan trọng của Hà Nội hiện nay.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở xã hội và thu nhập thấp tại ô đất CT1, CT4, CT5 và một phần ô đất CT2 (quỹ đất 20%) thuộc khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, Sở Xây dựng Hà Nội đang yêu cầu phía chủ đầu tư phải có báo cáo bằng văn bản về tình hình triển khai thực hiện dự án (chi tiết từng tòa nhà) kèm hồ sơ, văn bản pháp lý có liên quan để cơ quan chức năng này kiểm tra giám sát theo quy định.

Hà Nội: Sở Xây dựng yêu cầu giải quyết sớm những dự án đang đình trệ

Hà Nội: Sở Xây dựng yêu cầu giải quyết sớm những dự án đang đình trệ

Dự án nhà ở xã hội này được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao cho Công ty cổ phần BIC Việt Nam làm chủ đầu tư từ tháng 2/2013, với tổng số 1.037 căn hộ, tương đương với 75.815m2 sàn.

Tiếp đó, tháng 4/2013, Công ty cổ phần BIC Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án này với Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội HUD.VN; trong đó, phía Công ty cổ phần BIC Việt Nam góp vốn 50% đầu tư các công trình CT4-B1và B2, CT5-A1và A2, CT5-C1; Công ty HUD.VN góp vốn 50% đầu tư các công trình CT1-A1và A2, CT2-TP và CT4-A1.

Việc hai doanh nghiệp tham gia góp vốn để thực hiện dự án được Ủy ban Nhân dân thành phố cấp giấy chứng nhận đầu tư; đồng thời, thành phố cũng có văn bản số 3407/QĐ-Ủy ban Nhân dân về việc điều chỉnh nội dung Quyết định giao đất số 4371/QĐ-Ủy ban Nhân dân ngày 18/7/2013 trong đó giao diện tích thu hồi tại khoản 1 cho Công ty cổ phần BIC Việt Nam để thực hiện hợp tác đầu tư với Công ty HUD.VN.

Theo TTXVN

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.