Hà Nội sẽ thanh tra 312 biệt thự công

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong vấn đề quản lý một số nhà biệt thự công trên địa bàn Hà Nội, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho rằng: Đó là do vấn đề lịch sử để lại.

>> Bộ Xây dựng gia hạn thời gian chia nhỏ căn hộ

Hà Nội sẽ thanh tra 312 biệt thự công

Tại kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV vừa diễn ra, có tới 121 kiến nghị của cử tri được chuyển đến phiên chất vấn.

Đáng chú ý, nhiều kiến nghị trong đó có nhiều ý kiến tập trung vào chất vấn công tác kiểm tra, rà soát 312 biệt thự công trên địa bàn Hà Nội và vấn đề sử dụng đất và nợ đọng xây dựng cơ bản.

Trưởng ban pháp chế HĐND thành phố, đại biểu Lê Hoài Nam và nhiều đại biểu thắc mắc về việc UBND thành phố Hà Nội đưa 312 biệt thự ra khỏi danh mục quản lý 970 biệt thự đã được HĐND thành phố thông qua tại Nghị quyết số 18.

Các đại biểu cũng cho rằng, UBND thành phố cần xem xét lại công tác tham mưu, rà soát và kiểm tra 312 biệt thự công nói trên.

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho rằng, trong công tác quản lý các nhà biệt thự công trên địa bàn, có một số vấn đề lịch sử để lại nên quản lý chưa được hiệu quả.

Cũng theo ông Khanh, hiện UBND thành phố đang chỉ đạo các ngành và chính quyền địa phương thực hiện nghiêm việc thống kê, rà soát các nhà biệt thự này.

Liên quan đến Quyết định 7177, UBND thành phố Hà Nội cho rằng, đã ban hành đúng văn bản quy phạm pháp luật và đúng thẩm quyền. Đồng thời, Bộ Tư pháp cũng đã có văn bản hướng dẫn nội dung này.

Về vấn đề đất đai và nợ xây dựng cơ bản, hầu hết các ý kiến đều phản ánh, nhiều vụ việc bị kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm.

Đồng thời, các kiến nghị cũng đề nghị thành phố phải làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, các cấp có liên quan đến việc để nợ đọng xây dựng cơ bản kéo dài.

Danh mục các công trình được các đại biểu nêu ra như: 5 công trình thuộc công trình 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam... hiện vẫn chưa được quyết toán xong.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn, cho biết: UBND thành phố đã có văn bản phê bình chủ tịch 6 huyện trên địa bàn Hà Nội liên quan đến vấn đề này. Đồng thời, yêu cầu các địa phương phải bố trí đủ vốn để xử lý xong trong năm 2014.

Thành phố yêu cầu, chỉ bố trí vốn cho dự án mới khi cấp bách; kiên quyết không để xảy ra nợ đọng mới...

Bên cạnh đó, thành phố cũng đã tổ chức 12 đoàn thanh tra, kiểm tra về quản lý và sử dụng đất, qua đó xử lý từng trường hợp cụ thể nhằm tăng cường công tác quản lý về đất đai.

Theo Bizlive

Các tin khác