Hà Nội sắp di chuyển hàng loạt hộ dân phố cổ sang Long Biên

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND quận Hoàn Kiếm vừa cho biết, tháng 3/2015 sẽ khởi công xây dựng dự án giao thông, hạ tầng khu nhà ở giãn dân phố cổ tại Khu đô thị mới Việt Hưng.

>> Nhiều quy định mới về quản lí nhà chung cư

ha-noi-sap-di-chuyen-hang-loat-ho-dan-pho-co-sang-long-bien

Phối cảnh dự án nhà ở tại khu đô thị Việt Hưng

Theo đó, giai đoạn I sẽ tập trung di chuyển những hộ dân hiện đang sống trong các công trình di tích, công sở, trường học, những công trình có giá trị cần bảo tồn, biển số nhà xuống cấp, nguy hiểm; các biển số nhà đông hộ dân và những hộ dân tự nguyện di chuyển khỏi phố cổ.

Từ tháng 1/2015 tiến hành đo đạc, lập hồ sơ kỹ thuật đối với các hộ dân trong diện GPMB bắt buộc làm cơ sở lập phương án đền bù và phân bổ quỹ nhà tại khu đô thị Việt Hưng. Từ tháng 3/2015 tiến hành phân định rõ số liệu sở hữu đất và hợp đồng thuê nhà, phát phiếu đăng ký nhu cầu sử dụng căn hộ đến các hộ dân trong nhóm đối tượng nhà ở đông hộ, nhà ở có giá trị đặc biệt để lập hồ sơ đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở tại khu đô thị giãn dân phố cổ Việt Hưng, quận Long Biên.

Được biết, dự án nhà ở tại đô thị Việt Hưng, quận Long Biên có quy mô gồm 16 khối nhà chung cư cao từ 8-9 tầng, 1 công trình hỗn hợp cao 15 tầng và 1 nhà trẻ cao 3 tầng. Các tòa nhà đều có tầng hầm để xe. Hạ tầng xã hội cũng được đầu tư đồng bộ với nhà trẻ 3 tầng diện tích 2.012m2 đất đảm bảo sinh hoạt và học tập cho 400 cháu nhỏ là con em người dân khu phố cổ sang định cư.

Dự kiến toàn bộ dự án giai đoạn I sẽ được khởi công vào tháng 3/2015 và hoàn thành vào Quý III/2017.

 

Theo DĐDN

Các tin khác