Hà Nội lập kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất ở Đông Anh

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP. Hà Nội đang tiến hành lập kế hoạch và lên phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ dân nằm trong vùng quy hoạch của dự án mở rộng Chi cục thuế Đông Anh.

>> Thủ tướng phê duyệt chủ trương xây đường bộ ven biển qua 6 tỉnh thành

ha-noi-lap-ke-hoach-cuong-che-thu-hoi-dat-o-dong-anh

UBND huyện Đông Anh tiến hành cưỡng chế thu hồi đất để đảm bảo

tiến độ dự án  mở rộng Chi cục Thuế.

4 hộ gia đình nằm trong diện bị cưỡng chế ngụ tại thôn Tuân Lề thuộc xã Tiên Dương, địa bàn nằm trong vùng quy hoạch Dự án mở rộng trụ sở làm việc Chi cục Thuế của huyện Đông Anh đã được Tổng cục Thuế phê duyệt kế hoạch đầu tư theo Công văn số 4276/TCT-TVQT ngày 19/10/2009, có chủ đầu tư là Cục Thuế Hà Nội.

Ngày 13/5/2013, UBND huyện Đông Anh đã ra Thông báo số 174/TB-UBND về việc thu hồi 4.000m2 diện tích đất trên địa bàn của thôn Tuân Lề, xã Tiên Dương, trong đó, diện tích đất nông nghiệp theo Nghị định 64/CP là 3.507,6m2 và diện tích đất công do UBND xã Tiên Dương quản lý là 492,4m2.

Sau nhiều lần tiến hành công tác tuyên truyền, vận động cũng như giải quyết các đơn thư, hiện vẫn còn 4 hộ gia đình vẫn kiên quyết không nhận khoản tiền hỗ trợ để bàn giao mặt bằng cho dự án theo đúng như quy định. Theo thông tin từ UBND huyện Đông Anh, trong trường hợp các hộ này không tiến hành bàn giao mặt bằng theo quy định thì đến sáng ngày 24/6 huyện sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi phần đất nằm trong dự án để đảm bảo tiến độ của công trình.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác