Hà Nội kiến nghị xử lý nhà tái định cư bị bỏ trống

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngày 14/8, trong cuộc họp “về việc quản lý sử dụng nhà chung cư, phục vụ tái định cư” với đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Xây đã đề xuất phương án xử lý nhà tái định cư bị bỏ trống.

>> Thị trường bất động sản có dấu hiệu bất ổn?

ha-noi-kien-nghi-xu-ly-nha-tai-dinh-cu

Các căn hộ trong toà nhà tái định cư N02 trên đường Lê Đức Thọ cũng có nguy cơ bọ bỏ trống vì chất lượng

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, hiện nay, toàn thành phố còn 587 căn hộ bị bỏ trống sau nhiều năm xây dựng. Nguyên nhân là do một số hộ dân chưa yên tâm với chất lượng nhà tái định cư, đồng thời nhà tái định cư ở xa chỗ ở cũ nên ngại ngần không nhận nhà, gây thất thoát, lãng phí nguồn vốn đầu tư của thành phố.

Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng, đối với những căn hộ trống chưa có kế hoạch bàn giao cho dự án khác nên cho thu hồi trong tháng 8/2015, đối với một số căn hộ còn trống thì cho chuyển đổi thành nhà sinh hoạt cộng đồng của tòa nhà. Những căn hộ có vị trí thuận lợi sẽ được mang ra đấu giá, bổ sung ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện trong tháng 8.

Trước đề xuất của Sở Xây dựng Hà Nội, ông Nguyễn Văn Nam – Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị Sở Xây dựng tiếp tục rà soát ở những dự án xây dựng nhà tái định cư, đảm bảo hạn chế việc những căn hộ bị bỏ trống, đồng thời đôn đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội thành lập ban quản trị các tòa nhà để vận hành tòa nhà được đảm bảo, tránh xuống cấp.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Các tin khác