Hà Nội: Hơn 250.000 m2 bán lẻ sẽ gia nhập thị trường trong năm 2016

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo báo cáo mới đây của Cushman & wakefield Việt Nam, hai trung tâm thương mại mới gia nhập thị trường Hà Nội vào cuối năm 2015, cung cấp hơn 137.000 m2 bán lẻ. Tổng nguồn cung bán lẻ đạt mức 853.300 m2, tăng 19,2% theo quý và 20,3% theo năm.

Thị trường bất động sản: Thanh khoản tăng kỷ lục

ha-noi-hon-250.000m2-ban-le-se-gia-nhap-thi-truong-2016

Nguồn cung ngoài trung tâm vẫn thống lĩnh thị trường, chiếm gần 97% do quỹ đất hạn hữu tại khu vực trung tâm thủ đô.

Hoạt động bán lẻ ghi nhận những dấu hiệu tích cực - chủ yếu là do tỉ lệ lấp đầy hoàn toàn ở 2 khu trung tâm thương mại mới chỉ trong vòng 2 tháng kể từ ngày khai trương, vì thế đã bù đắp cho việc kinh doanh không hiệu quả ở một số dự án khác.

Theo đó, tỉ lệ lấp đầy toàn thị trường tăng lần lượt 3% và 9% theo quý và theo năm, đạt ở mức 88%. Khu vực ngoài trung tâm tiếp tục ghi nhận tỉ lệ lấp đầy được cải thiện, tăng 3% theo quý và 6% theo năm, do tác động từ các dự án mới. Khu vực trung tâm giảm 2% tỉ lệ lấp đầy theo quý nhưng ổn định theo năm.

Giá thuê trung bình tăng 6,9% theo quý và 2,7% theo năm do giá thuê cao ở 2 dự án mới, đạt 921 nghìn đồng/m2/tháng (40,8 USD/m2/tháng). Giá thuê trung bình khu vực trung tâm vẫn ổn định theo quý, ở mức 2,3 triệu đồng/m2/tháng (101 USD/ m2/tháng). Trong khi đó, giá thuê khu vực ngoài trung tâm tăng 9% theo quý, lên đến 873 nghìn đồng/m2/tháng (38,7USD/m2/tháng).

Cushman & Wakefield dự báo, hơn 250.000 m2 bán lẻ dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong năm 2016, trong đó một phần năm nguồn cung đến từ các dự án thương mại Vincom tại quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và Đống Đa. Một số lượng lớn dự án tương lai tập trung tại khu vực phía Tây thủ đô. Các hiệp định thương mại WTO, FTA và việc kí kết TPP sẽ thu hút lượng lớn các nhà bán lẻ vào Việt Nam trong thời gian tới và vì thế, tăng sức cạnh tranh giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước ở phân khúc này.

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.