Hà Nội được bổ sung thêm 1 KCN vào quy hoạch của cả nước

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) thành phố Hà Nội đến năm 2020 như đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

>> Hà Nội: Thông qua bảng giá các loại đất, áp dụng trong 5 năm

ha-noi-duoc-bo-sung-them-1-kcn-vao-quy-hoach-ca-nuoc

Khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Theo đó, điều chỉnh giảm diện tích của KCN Bắc Thường Tín từ 470 ha xuống còn 430 ha; Điều chỉnh tăng diện tích của KCN Sóc Sơn từ 300 ha lên 340 ha. Bên cạnh đó, bổ sung KCN Thanh Mỹ - Xuân Sơn với diện tích 100 ha vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp cả nước đến năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan liên quan và các chủ đầu tư thực hiện quy hoạch, đầu tư, thành lập và hoạt động của các KCN trên địa bàn đảm bảo hiệu quả thu hút đầu tư và tuân thủ quy định của pháp luật.

Đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi xã hội tại các KCN để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.

Ngoài ra tập trung xử lý dứt điểm vướng mắc về quy hoạch phân khu đối với các KCN: Quang Minh 2, Phụng Hiệp và Bắc Thường Tín để có thể sớm tiếp tục triển khai các dự án KCN này.

Như vậy, đến năm 2020, Hà Nội sẽ có 17 KCN với tổng diện tích dự kiến quy hoạch là 3.828 ha. Trong đó có 07 KCN được thành lập trước Quyết định số 1107/QĐ-TTg; 03 KCN được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg và văn bản của Thủ tướng, toàn bộ diện tích đã thành lập; 02 KCN được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg và văn bản của Thủ tướng, một phần diện tích chưa thực hiện; 04 KCN được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1107/QĐ-TTg và văn bản của Thủ tướng, toàn bộ diện tích chưa thực hiện và 01 KCN được bổ sung quy hoạch, thành lập mới là KCN Thanh Mỹ - Xuân Sơn.

 

Theo Thời báo Ngân hàng

Các tin khác