Hà Nội: Đẩy nhanh GPMB các dự án đang thực hiện dở dang

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện GPMB các dự án đang thực hiện dở dang, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư sớm triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn TP.

>> Hà Nội thống nhất đặt tên “Cầu Nhật Tân”

Trong công văn ngày 25/11/2014, UBND TP chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, rà soát các dự án đang thực hiện việc thu hồi đất GPMB dở dang trên địa bàn để xử lý theo một số hướng.

Đó là, đối với các dự án chủ đầu tư đã bố trí đủ kinh phí, đã có nhà tái định cư và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt, phải có biện pháp quyết liệt để thực hiện xong trước ngày 31/12/2014.

GPMB đoạn Nhật Tân - Xuân La, đường Vành đai 2.

Đối với các trường hợp đã đủ điều kiện thực hiện nêu trên, đã vận động thuyết phục nhưng không chấp hành, UBND các quận, huyện, thị xã áp dụng biện pháp hành chính kiên quyết để thực hiện.

Riêng đối với các trường hợp chủ đầu tư chưa bố trí được kinh phí thực hiện; chưa bố trí quỹ nhà tái định cư, UBND quận, huyện, thị xã yêu cầu chủ đầu tư chuẩn bị đủ theo quy định; nếu không chuẩn bị được, phải thông báo cho người bị thu hồi đất biết việc điều chỉnh kế hoạch, thời gian di chuyển, GPMB.

Mặt khác, đối với các trường hợp không di chuyển được do có vướng mắc về chính sách vượt thẩm quyền giải quyết, đề xuất phương án xử lý, tháo gỡ, báo cáo Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng TP xem xét.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các sở, ngành và đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất; mời đại diện Tổng cục Quản lý đất đai để xin ý kiến về cơ chế, chính sách thu hồi đất đối với trường hợp thực hiện phương thức thỏa thuận chuyển nhượng, bồi thường, hỗ trợ với người sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư theo quy hoạch được phê duyệt nhưng chủ đầu tư chỉ thỏa thuận được một phần diện tích, phần còn lại các chủ sử dụng đất không thỏa thuận dẫn đến dự án không triển khai được, báo cáo UBND TP trước ngày 20/12/2014.

Ban chỉ đạo GPMB TP kiểm tra, đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện các nội dung nêu trên; chủ trì cùng các sở, ngành liên quan giải quyết các khó khăn, vướng mắc, báo cáo UBND TP xem xét.

Theo Hà Nội mới

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.