Hà Nội còn 45.000 doanh nghiệp chưa quyết toán thuế

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Hiện mới một nửa số tổ chức, doanh nghiệp quyết toán thuế năm 2014 trong khi hạn cuối chỉ còn 4 ngày nữa, đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết.

>>Giá vàng giảm, đôla tăng

Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội cho hay, gần 60.000 doanh nghiệp, tổ chức đã nộp hồ sơ quyết toán thuế. Năm nay, cơ quan thuế dự kiến sẽ có khoảng trên 105.000 hồ sơ. Như vậy, dù hạn chót đã tới gần (ngày 31/3) nhưng đến nay vẫn còn hơn 45.000 doanh nghiệp, tổ chức chưa nộp hồ sơ.

ha-noi-con-45000-doanh-nghiep-chua-quyet-toan-thue

Tuy nhiên, theo đánh giá của bà Yến, lượng hồ sơ hoàn thiện sớm đã tăng nhiều so với mọi năm. Như năm 2014, tầm thời gian này cũng chỉ có 25% nộp hồ sơ. "Do đó, năm nay có thể tình trạng tắc nghẽn sẽ giảm đáng kể", đại diện này cho biết.

Sự thay đổi này theo Cục Thuế Hà Nội là phần lớn các doanh nghiệp đã kê khai quyết toán thuế qua mạng. Số liệu từ cơ quan thuế cho biết, 96% doanh nghiệp đã kê khai qua mạng. Ngoài ra, để giảm tải áp lực, cơ quan này vẫn nhận hồ sơ cả thứ 7, Chủ nhật.

Doanh nghiệp, tổ chức sẽ bị nhắc nhở nếu quyết toán thuế muộn 10 ngày trở lên sau hạn cuối 31/3. Theo quy định hiện nay, mức phạt cao nhất nếu vi phạm thủ tục thuế có thể là 200 triệu đồng với tổ chức và 100 triệu đồng với cá nhân.

 

Theo VnExpress

Các tin khác