Hà Nội bàn giao quy hoạch khu tái định cư hơn 20ha tại Đông Anh

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư X2 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh. 

>> Phê duyệt Quy hoạch chung thị trấn sinh thái Phúc Thọ tỷ lệ 1/5000

ha-noi-ban-giao-quy-hoach-khu-tai-dinh-cu-hon-20ha-tai-dong-anh

Quy hoạch khu tái định cư X2 Kim Chung

Theo đồ án quy hoạch, khu tái định cư X2 Kim Chung, thuộc các xã Kim Chung, Võng La. Tổng diện tích đất quy hoạch là 20,15ha, quy mô dân số vào khoảng 5.236 người. Khu tái định cư được cơ cấu cho từng mục đích sử dụng đất gồm: Đất công cộng có diện tích 4.845m2; đất công trình giáo dục có diện tích 19.029m2; đất ở có diện tích 68.131m2; đất cây xanh có diện tích 38.120m2; đất giao thông có diện tích 71.375m2.

Tổ chức không gian quy hoạch của khu tái định cư X2 Kim Chung hài hòa với không gian cảnh quan các công trình dự án, làng xóm và các khu vực lân cận; đảm bảo hài hòa cảnh quan môi trường an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Điểm nhấn của khu tái định cư là trục không gian công trình cao tầng theo hướng Tây Nam - Đông Bắc và trục không gian xanh bố trí theo hướng Tây Bắc - Đông Nam.

Quy hoạch cũng cho thấy, tổ chức công trình cao tầng dọc tuyến đường liên khu vực, các công trình thấp tầng (công cộng, trường học và khu nhà ở thấp tầng) bố trí ở phía Đông Nam khu vực nghiên cứu quy hoạch kết hợp cải tạo chỉnh trang khu nhà ở thấp tầng hiện có.

 

Theo DĐDN

Các tin khác