Gợi ý 3 cách ngắm nụ tầm xuân

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nụ tầm xuân là loại hoa chỉ có ở miền Bắc, được các gia đình phía Bắc chuộng dùng để cắm bày nhà khi Tết đến xuân về. Tầm xuân tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng. Cùng xem gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết nhé!

 

>>Ý nghĩa của cây nêu trong ngày Tết Nguyên đán

Cắm nụ tầm xuân phát lộc

Đây có lẽ là mẫu cắm tầm xuân phổ biến nhất hiện nay, với ý nghĩa phát lộc cho gia chủ. Tầm xuân được cắm trong những chiếc bình hoa văn cổ hoặc màu vàng đồng. Dùng miếng xốp cắm hoa đặt vừa vào miệng bình hoặc cố định phía trên miệng bình. Cắm tầm xuân vào xốp. Tầm xuân cắm tán đều hai bên tỏa rộng rồi nhô cao ở giữa như vầng hào quang xung quanh các vị Phật.

goi-y-4-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-ngay-tet

goi-y-4-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-ngay-tet

goi-y-4-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-ngay-tet

Ngoài tầm xuân, bạn có thể cắm kèm các loại hoa khác như cát tường, hoa hồng, đồng tiền. Hoặc có những gia đình không muốn cắm kèm tầm xuân với các loại hoa khác vì hoa tươi chóng tàn trong khi nụ tầm xuân có thể tươi rất lâu dài. Sau khi cắm tầm xuân, hãy dùng giấy gói hoa, ruy băng, nơ trang trí phía dưới miệng bình và che phần xốp hoa. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các loại bao lì xì, đèn lồng nhỏ để trang trí thêm cho bình hoa tầm xuân nhé.

Sáng tạo với tổ chim kết từ nụ tầm xuân

Để làm tổ chim giả, bạn cuộn những nhánh cây nhỏ hay xơ dừa thành ổ tròn. Cắt ngắn những nhánh tầm xuân và chêm vào phía ngoài của những chiếc tổ chim. Dùng dây thép hoặc chỉ cố định những nhành tầm xuân uốn lượn theo chiếc tổ chim. Bày thêm vào trong tổ một vài quả trứng giả và một chú chim. Để làm chim, bạn cuộn hai miếng xốp nhỏ hình tròn, một to một nhỏ vào giấy nhún màu vàng nhạt. Bóp nhọn hai đầu để tạo hình đầu và thân cho chú chim. Dùng bút dạ màu nâu để tô các chi tiết như mỏ, mắt và hai cánh để chú chim của bạn thêm sinh động nhé.  Hãy bày những chú chim và tổ chim này trên những cành hoa đào trang trí nhà của gia đình bạn nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi Tết đến xuân về thấy một bầy chim ríu rít bên cành đào.

goi-y-4-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-ngay-tet

Kết giỏ hoa tầm xuân dễ thương bày nhà

Kết giỏ hoa tầm xuân dễ thương bày nhà Thay vì kiểu bày tầm xuân phát lộc thông thường hãy biến tấu và kết tầm xuân thành một chiếc giỏ đựng hoa tầm xuân dễ thương nhé. Gắn rêu giả phủ xung quanh một chậu hoa thủy tinh. Cắt ngắn từng đoạn tầm xuân. Dùng băng dính hoặc keo dán dán tầm xuân ra phía bên ngoài cùng. Uốn những cành tầm xuân mềm nhất trở thành quai giỏ. Cố định bằng dây thép.

goi-y-4-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-ngay-tet

Tổng hợp

Các tin khác