Góc và cột trong quan niệm phong thủy học

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cột và góc là những thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Cột để chống giữ trần nhà và các bức tường. Góc là nơi giao nhau giữa các bức tường, ít nhất phải có 4 góc tường trong 1 căn phòng, chưa kể các góc được tạo thành từ kệ tủ với tường, giường ngủ, nội thất,…

Cách bố trí nội thất đem lại may mắn cho người mệnh Thủy

Trong quan niệm phong thủy, góc và cột có những ảnh hưởng nhất định đến sự lưu chuyển của luồng khí.

goc-va-cot-trong-quan-nien-phong-thuy-hoc

Góc tốt nhất khi các góc của ngôi nhà tạo thành hình bát giác, giống như bát quái sinh khí lưu chuyển thuận lợi khắp nhà.

Góc tròn là may mắn, góc vuông là bình thường và góc lồi thì kém may mắn, không nên. Góc lồi mà đụng tới nóc nhà sẽ giống một lưỡi dao kẻ vạch tội lỗi vào gia chủ, đe dọa an nguy và giáng khí của người trong nhà. Theo thế góc nhà này, nhà có thể sẽ bị cướp giật hoặc bị nói ra nói vào gay gắt từ mọi người. Để hóa giải góc cột lồi, có thể dùng gương treo 1 hoặc 2 bên, hoặc trồng dây leo hay để quả cầu thủy tinh phía trước góc lồi, để làm góc có vẻ nhẹ nhàng đi, ít lồi hơn, tán khí, giúp dòng khí lưu chuyển dễ dàng hơn.

goc-va-cot-trong-quan-nien-phong-thuy-hoc

Còn về cột trong phong thủy, nên dùng cột tròn thay cho cột vuông để khí dễ di chuyển. Cột tròn không có cạnh sắc nhọn de dọa gia chủ. Đó cũng là lí do các ngôi nhà cổ, nhà lớn, đình chùa cũng thường làm cột tròn. Nhưng xây cột tròn công phu hơn nên thiết kế hiện đại thường chọn cột vuông cho thuận tiện.

goc-va-cot-trong-quan-nien-phong-thuy-hoc

Ngoài ra, khi xây nhà cũng nên tránh các loại đường xiên, xéo và nhất là nó rơi vào các khu vực trọng yếu của ngôi nhà như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng tắm. Người trong nhà sẽ dễ bị bệnh tật lạ lùng hoặc biến cố không mong muốn trong cuộc sống. Nếu bạn sắp xây nhà thì nên tránh các góc xiên, nếu là mua nhà xây sẵn, không thể tiết chế được thì nên mời thầy phong thủy về tư vấn cách hóa giải. Cách thông dụng nhất là treo trái cầu thủy tinh trên cửa ra vào cách vị trí góc xiên xấu khoảng 1m. Nếu góc xiên nhiều, có thể đặt nhiều cầu thủy tinh hơn để phòng được cân bằng.

goc-va-cot-trong-quan-nien-phong-thuy-hoc

Nếu xà hoặc trần bị nghiêng, có thể treo 1 quả tua đỏ làm đều độ nghiêng, lấy lại thế cân bằng. Ở một mức độ nào đó, phong thủy học tạo nên sự an tâm và tin tưởng cho con người. Tùy trường hợp mà bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ các nhà phong thủy uy tín, không nên quá lạm dụng mà làm ảnh hưởng tới không gian sống tự nhiên của gia đình.

Sưu tầm
 

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.