Góc phong thủy: Đem sinh khí cho góc làm việc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đầu năm, ai cũng muốn đem lại sinh khí cho bàn làm việc nơi công sở của mình. Không có gì tươi mát hơn một vài chậu cây nhỏ trên bàn, vừa mang tính thẩm mỹ vừa vượng khí cho chủ nhân theo phong thủy. Xin mách bạn một vài quy tắc để việc trang trí này trở nên có ý nghĩa cũng như dễ dàng hơn với bạn.

>>Những đồ vật 'cấm' bày trong phòng ngủ

goc-phong-thuy-dem-sinh-khi-cho-goc-lam-viec

- Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Một lưu ý khác khi chọn hướng đặt cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

- Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Đặc biệt, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường trong nhà và trồng vào đất, tránh trồng trên nước.

goc-phong-thuy-dem-sinh-khi-cho-goc-lam-viec

- Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện.

- Nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

- Nhiều bạn thích trang trí bằng xương rồng kiểng nhưng theo phong thủy, chúng không hề thích hợp. Những gai nhọn, xù xì, hình dáng dị dạng khiến chủ nhân luôn cảm thấy bất an. Ngoài ra, luồng sinh khí chúng phát ra không tốt cho vượng khí.

goc-phong-thuy-dem-sinh-khi-cho-goc-lam-viec

- Tránh bày nhiều cây lên bàn, ngoài mất thẩm mỹ, bất tiện trong công việc thì nó còn khiến góc làm việc tù túng, ảnh hưởng tới chủ nhân.

- Luôn chăm sóc, không để cây tàn úa – điều này cấm kỵ khi đã trưng bày cây trên bàn làm việc vì nó ảnh hưởng tới vượng khí, tâm lý chủ nhân.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

 

Theo Gia đình Online

Các tin khác