Giao dịch tăng, bất động sản hút nhân sự

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tại phân khúc căn hộ trung bình, giá bán tại một số dự án có xu hướng tăng khoảng 2-3%.

 

Ngay sau Tết Ất Mùi, Hệ thống siêu thị dự án Bất động sản (BĐS) STDA cấp tập mở bán nhà đất của nhiều dự án. Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng Giám đốc Hệ thống siêu thị dự án Bất động sản STDA cho hay, tổng số giao dịch trong 2 tháng đầu năm 2015 đã lên tới con số hơn 1.000. Trong năm nay, STDA tiếp tục nhận thêm nhiều dự án mới tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và dự kiến chỉ trong tháng 3 này sẽ ký thêm ít nhất 10 dự án mới tại 2 thành phố lớn nói trên.

 

giao-dich-tang-bat-dong-san-hut-nhan-su

Từ đầu năm 2015, nguồn cung nhà ở đã bắt đầu dồi dào.


Tương tự, ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Sàn DTJ, Chủ tịch Liên minh sàn G5 cho hay, sau tết DTJ và G5 rất bận rộn trong việc triển khai các dự án. “Công việc liên miên, hết họp với chủ đầu tư rồi lại họp với cán bộ nhân viên của công ty để triển khai công việc. Nhân viên của G5 phải chạy đua với thời gian để kịp triển khai mở bán dự án”, ông Khánh cho biết.

Đầu năm mới, G5 chào bán hàng loạt dự án như dự án Goldmark City ở 136 Hồ Tùng Mậu, dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu của Tân Hoàng Minh, chuỗi biệt thự Vinpearl Premium ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. “Ngay đầu năm nhiều khách hàng quan tâm và đã đặt mua khoảng 20 căn hộ. Đây là tín hiệu đáng mừng cho một năm mới”, ông Khánh chia sẻ.

Trong quý I và đầu quý II/2015, Sàn giao dịch BĐS Hải Phát cũng tung ra thị trường khoảng 150 căn hộ thuộc dự án HP Landmark Tower với mức giá khoảng 21 triệu đồng/m2, nội thất hoàn thiện (gồm sàn gỗ, tủ bếp...). Với cơ cấu diện tích hợp lý khoảng 70 - 90 m2/căn, tính ra giá bán trọn gói chỉ khoảng 1,4 - 1,8 tỷ đồng/căn. Trước đó, 3 tòa nhà xây xong đã có người về ở.

Theo ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Hải Phát, hiện công ty đang gấp rút triển khai nhiều dự án. Như dự án nhà ở Phú Lãng (cả thương mại và xã hội) đã bắt đầu triển khai. Ngoài ra còn có dự án Lê Văn Lương khoảng đầu quý IV sẽ đưa hàng ra thị trường.

Cùng với nguồn cung tăng và giao dịch khởi sắc, nhu cầu nhân sự BĐS cũng đang tăng lên. Trong năm 2015, toàn hệ thống STDA hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu có ít nhất 10.000 giao dịch thành công. Với mục tiêu này, STDA sẽ tuyển thêm khoảng 3.000 nhân sự tại cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Và trong tháng 3 tới đây, STDA tuyển ít nhất 1.500 nhân sự BĐS bao gồm giám đốc kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh và nhân viên kinh doanh BĐS nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của chủ đầu tư cũng như khách hàng.

Để chuẩn bị cho kế hoạch bán hàng sắp tới, trong quý I, Sàn giao dịch BĐS Hải Phát đã tuyển dụng trên 100 nhân sự, đến giữa quý II đầu quý III sẽ đẩy lên 200 nhân sự. Ông Vũ Kim Giang cho biết, nhân viên mới vào sớm thì 1 tháng có thể bắt nhịp tương đối tốt. Còn nhân sự nắm bắt chưa nhanh nhưng nếu họ chăm chỉ, quyết tâm thì có thể 2 - 3 tháng bắt đầu “chinh chiến” được.

“Đi liền với giải pháp về nhân sự, STDA luôn có những tư vấn chiến lược sản phẩm phù hợp và kế hoạch marketing - truyền thông hiệu quả, cùng chủ đầu tư mang đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng”, ông Nguyễn Thọ Tuyển cho biết thêm.

Năm 2015, BĐS sẽ tập trung phân khúc nhà ở trung cấp. Đa phần dự án mới mở ra trong thời gian này đang loanh quanh ở vành đai 3 “hất vào” nội đô. Phân khúc này phù hợp túi tiền người dân có giá từ 1-2 tỷ đồng đổ về, ông Giang cho biết thêm. Thị trường BĐS nói chung đang tốt lên, nguồn cung rất dồi dào ở mọi phân khúc, đặc biệt là phân khúc căn hộ. Nhìn chung trên toàn thị trường, giá cả sẽ không giảm nữa. Thậm chí tại phân khúc căn hộ trung bình, giá bán tại một số dự án có xu hướng tăng khoảng 2-3%. Trên thị trường bắt đầu có dấu hiệu đầu cơ...

“Chủ đầu tư phải đánh giá đúng thị trường, đúng khả năng chi trả của người dân, bởi khách hàng hiện nay khá tỉnh táo. Tránh việc thị trường ấm lên, nhu cầu khách hàng tăng, chủ đầu tư tăng giá làm khách hàng không đủ khả năng chi trả dẫn tới nguy cơ thị trường quay đầu”, ông Khánh lưu ý thêm.

 

Theo Thời báo Ngân hàng

Các tin khác