Giao dịch bất động sản tăng mạnh

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (BĐS), Bộ Xây dựng, trong tháng 4-2015 lượng giao dịch BĐS cả nước thành công tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

>>Rút tiền ngân hàng đầu tư căn hộ cao cấp

Tại Hà Nội, trong tháng 4 có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tăng khoảng 10% so với tháng trước. Tại TP.HCM trong tháng 4 có khoảng 1.500 giao dịch thành công, tăng gần 15% so với tháng trước, tăng hai lần so với cùng kỳ năm 2014.

Thị trường BĐS trong năm 2015 dự báo tiếp tục sôi động tại một số phân khúc như căn hộ diện tích nhỏ, các dự án có vị trí tốt dễ cho thuê, dự án của các chủ đầu tư uy tín, triển khai đúng tiến độ.

giao-dich-bds-tang-manh

 Tìm hiểu mô hình căn hộ mẫu tại một dự án BĐS ở TP.HCM.

Theo Bộ Xây dựng, giá nhà ở trong những tháng đầu năm 2015 tương đối ổn định. Tuy nhiên, có một số dự án chung cư có vị trí tốt, chủ đầu tư triển khai đúng tiến độ, giá nhà tăng 5%-10% so với cùng kỳ năm 2014.

Cũng theo Bộ Xây dựng, tính đến ngày 20-4, tổng giá trị tồn kho BĐS còn khoảng 68.782 tỉ đồng. Con số này so với cùng kỳ giảm 46,5% tương ứng 59.766 tỉ đồng. Trong đó, tồn kho căn hộ chung cư: 13.671 căn, nhà thấp tầng là 9.426 căn, tồn kho đất nền nhà ở 8,4 triệu m², đất nền thương mại 1,6 triệu m². Thông tin từ báo cáo về thị trường BĐS tại TP Đà Nẵng quý I của Savills ngày 7-5 cho biết giá căn hộ bình quân toàn thị trường tại Đà Nẵng tăng 17% so với nửa cuối năm 2014. Giá căn hộ trong và gần trung tâm TP dao động 13-51 triệu đồng/m², trong khi giá căn hộ ven biển là 21-73 triệu đồng/m2. Giá biệt thự trung bình 25 triệu đồng/m2.

Từ năm 2015 trở đi, 12 dự án biệt thự (1.300 căn) và 15 dự án chung cư (16.870 căn hộ) sẽ gia nhập thị trường Đà Nẵng. Sơn Trà tiếp tục là quận có nguồn cung biệt thự tương lai lớn nhất, Hải Châu vẫn là quận có nguồn cung căn hộ chung cư tương lai cao nhất.

 

Theo Pháp luật

 

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.