Giá vàng giảm mạnh

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Mỗi ounce mất hơn 14 USD phiên hôm qua, sau kết quả bỏ phiếu cho thấy ngày càng ít người Thụy Sĩ đồng ý để ngân hàng trung ương tăng vàng dự trữ.

>> Credit Suisse: 'Giá vàng sẽ giảm về 950 USD'

Sang phiên sáng nay, giá có dấu hiệu đi xuống, chạm 1.180 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,44 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,32-35,44 triệu đồng.

gia-vang-giam-manh

Giá vàng hôm qua đã giảm hơn 1% do thông tin từ Thụy Sĩ.

Thị trường hôm qua chịu áp lực sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp tháng 10. Trong đó, quan chức FED vẫn tỏ ra lo ngại về áp lực lạm phát yếu.

Giá cũng giảm gần 1,8% ngay sau tin tức số người ủng hộ đề xuất tăng vàng dự trữ tại Thụy Sĩ chỉ còn 38% trong tháng 10, thay vì 44% trước đó. Việc này đã làm giảm hy vọng Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ mua thêm vàng trên thị trường.

"Thông tin này đã kích thích đà bán tháo trên thị trường. Xu hướng dài hạn đang là đi xuống, vì vậy, việc bán ra lúc này là rất dễ dàng", Carlos Sanchez - Giám đốc Quản lý Hàng hóa và Tài sản tại CPM cho biết.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng giảm 3,2 USD xuống 1.193 USD một ounce. Khối lượng giao dịch cao hơn 40% trung bình 30 ngày, theo số liệu của Reuters.

Phiên trước đó, giá đã chạm đỉnh 3 tuần tại 1.204,7 USD. Cũng trong tháng này, giá từng xuống đáy 4,5 năm tại 1.131 USD một ounce.

 

Theo Vnexpress

 

Các tin khác