Giá thuê văn phòng Việt Nam cao hơn Malaysia, Philippines

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Giá thuê văn phòng ở Hà Nội, TP HCM hiện khoảng 42-48 USD mỗi m2, rẻ hơn 4-4,5 lần so với Hong Kong, nơi đắt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Savills vừa đưa ra báo cáo về thị trường bất động sản tại 15 thành phố lớn trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong nửa đầu năm nay. Theo đó, thị trường cho thuê văn phòng được ghi nhận tăng trưởng khoảng 1,6-5% ở hầu hết các thành phố lớn. Giá 15 thành phố dao động quanh mức từ 30 đến gần 200 USD mỗi m2. Trong đó Hong Kong (Trung Quốc) đứng đầu danh sách về giá cho thuê với mức đắt nhất là 189,4 đôla mỗi m2. Vị trí thứ hai, ba thuộc về Tokyo, Singapore với giá thuê hàng tháng lần lượt là 145 USD và 125 USD mỗi m2.

Giá thuê văn phòng Việt Nam cao hơn Malaysia, Philippines

TP HCM của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 11 với 48 USD. Hà Nội xếp vị trí 13 với gần 42 USD, cao hơn Kuala Lumpur (Malaysia) và Manila (Philippines). Như vậy, giá thuê văn phòng tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam rẻ hon 4-4,5 lần so với HongKong, khu vực đăt nhất châu Á Thái Bình Dương.

Theo Savills với triển vọng kinh tế nhìn chung ổn định, đồng tiền châu Á đã tăng nhẹ khoảng 1%-4% trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, so với thời điểm cuối năm 2013, đồng tiền Trung Quốc và Việt Nam mất giá, ở mức 0,9% và 1% so với đôla Mỹ. Đầu quý II, chính phủ Nhật Bản đã tăng thuế suất tiêu thụ khiếp Tokyo chịu áp lực giá thuê mảng văn phòng.

Giới chuyên gia nhận định, giá thuê văn phòng Việt Nam đang có mức cạnh tranh so với các nước khác trong khu vực. Với nguồn cung dự án chất lượng cao còn hạn chế, và trong điều kiện Việt Nam có tình hình hoạt động kinh tế vĩ mô được cải thiện, phân khúc này đang thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư nước ngoài. 

Trong nhiều năm nay, giá chào thuê văn phòng tại Hà Nội và TP HCM liên tục giảm sút. Cuối năm 2012, toàn thị trường văn phòng Hà Nội dược coi là ế nhất trong lịch sử với tỷ lệ trống tăng mạnh tới 28%.

Theo VNE

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.