Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5%

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo thông tin từ CBRE cho biết, giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5% so với năm trước. Trong đó, dẫn đầu là Châu Mỹ với mức tăng 4,1%, tiếp đến là Châu Á Thái Bình Dương tăng 2,8%.

>> Đại gia địa ốc Việt 'phất' lên từ khủng hoảng

gia-thue-van-phong-toan-cau-tang-2-5

CBRE dự báo, trong bối cảnh hiện tại, chi phí thuê văn phòng

sẽ tiếp tục tăng lên.

Trong số 50 thị trường được cho là có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới thì có đến 20 nơi thuộc Châu Á Thái Bình Dương, 20 nơi thuộc Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và 10 nơi còn lại nằm ở Châu Mỹ.

Trong số 20 thị trường có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới của Châu Á Thái Bình Dương thì có đến 7 địa điểm thuộc top 10. Những người thuê chủ yếu ở khu vực này là các doanh nghiệp nội địa và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và truyền thông đa phương tiện. Được biết, có đến một nửa thị trường ở đây đã tăng giá thuê hơn 1%.

Còn trung tâm phía Tây Luân Đôn là khu vực có mức giá thuê đứng đầu danh sách thị trường văn cho thuê đắt nhất thế giới với 274 USD/foot vuông, kế tiếp là khu vực trung tâm Hồng Kong với 251 USD/foot vuông, vị trí thứ 2 là phố tài chính Bắc Kinh, tiếp theo là Moscow, New Delhi (khu Connaught Place), Hong Kong (phía Tây Kowloon), Tokyo (Marunouchi Otemachi) và Thượng Hải (Pudong) lần lượt nằm trong top 10.

CBRE cho biết, giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5% so với năm trước, dẫn đầu là Châu Mỹ với 4,1% và Châu Á Thái Bình Dương là 2,8%. Điều này đã phản ánh tốc độ phục hồi của nền kinh tế toàn cầu ở nhiều mức độ khác nhau.

Ông Richard Barkham, Giám đốc tài chính toàn cầu của CBRE cho hay, họ kỳ vọng, trong thời gian sắp tới, nền kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục duy trì sự phục hồi kéo theo giá thuê văn phòng tốt hơn và giảm tỉ lệ trống trên thị trường.

Vị giám đốc này cũng dự báo, trong bối cảnh hiện tại chi phí thuê có thể tiếp tục, sự lựa chọn của người thuê cũng sẽ ít hơn. Vì vậy, cần phải cân nhắc nhiều hơn khi lựa chọn không gian và địa điểm thuê để đảm bảo chi phí và hiệu quả công việc cũng như các yếu tố công nghệ, chất lượng và tính linh hoạt.

 

Theo Cafeland

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.