Giá thuê văn phòng tại Đà Nẵng giảm nhẹ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng của Savills Việt Nam cho thấy, trong quý 1/2015, tổng cung văn phòng Đà Nẵng đạt khoảng 76.300 m² đến từ 21 tòa nhà, không thay đổi theo quý nhưng tăng 12% theo năm.

>>“Theo chân” căn hộ, đất nền Hà Nội lại rập rình tăng giá bán

Quận Hải Châu tiếp tục là nguồn cung chính với khoảng 55.700 m² sàn văn phòng từ 17 dự án, chiếm 73% thị phần. Quận Thanh Khê  cung cấp 20.600 m² sàn đến từ 4 dự án.

Trong quý 1/2015, công suất thuê toàn thi trường đạt 86%, tăng 3 điểm % theo quý nhưng giảm -1 điểm % theo năm.  Công suất thuê hạng A đạt 97%, không đổi theo quý nhưng tăng 3 điểm % so với năm ngoái. Công suất hạng B đạt mức 86%, tăng 5 điểm % theo quý trong khi hạng C đạt 85%, tăng 1 điểm % so với quý trước.

gia-thue-van-phong-tai-da-nang-giam-nhe

Giá thuê trung bình giảm -1% theo quý xuống 220.900 VND/m²/tháng. Giá thuê hạng A ổn định theo quý, đạt 364.000 VND/m²/tháng, trong khi hạng B có mức giảm -5% theo quý xuống 235.000 VND/m²/tháng và giá thuê hạng C đạt 172.000 VND/m²/tháng, tăng 5% so với quý trước.

Tổng diện tích cho thuê đạt khoảng 65.400 m2, tăng 4% so với năm 2014. Nhu cầu văn phòng tại Đà Nẵng đến chủ yếu từ quận Hải Châu chiếm 75%.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đà Nẵng tiếp tục đứng đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong năm 2014, điều đó cho thấy đây là một địa điểm đầu tư hấp dẫn

Theo savills, từ quý 2/2015 trở đi, tổng nguồn cung tương lai đạt khoảng 93.600 m² từ 15 dự án. Nhiều dự án trong số đó có tiến độ chậm, do đó thời gian đi vào hoạt động là chưa rõ ràng.

Trong năm 2015, một dự án mới dự kiến sẽ gia nhập thị trường Đà Nẵng cung cấp khoảng 20.400 m² văn phòng.

 

Theo Địa ốc Online

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.