Giá nhà sẽ tăng mạnh đến cuối năm 2015?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 1-2015 và cho rằng trong 3 quý tới giá nhà ở sẽ tiếp tục tăng trong khi giá văn phòng cho thuê tiếp tục đi xuống.

>>Bất động sản TP. HCM bước vào chu kỳ mới

gia-nha-se-tang-manh-den-cuoi-nam-2015

Theo Jones Lang LaSalle, phân khúc nhà ở tiếp tục là phân khúc có nhiều triển vọng nhất trong thời gian tới. Jones Lang LaSalle cho rằng nguồn cung sẽ duy trì ở mức cao cho đến hết năm. Cụ thể, tại Hà Nội, lượng căn hộ hoàn thành trong ba quý tới dự báo đạt hơn 21.000 căn, với 80% trong số đó đã được mở bán vào năm 2012 hoặc sớm hơn.

Tại TPHCM, nguồn cung căn hộ trong ba quý tiếp được kỳ vọng gần 11.000 căn, với 30% sẽ đến từ phân khúc Cao cấp. Nguồn cung biệt thự /nhà phố chủ yếu đến từ Quận 2 và Quận 9 trong ba quý tới, cung cấp cho thị trường thêm hơn 230 căn.

Cùng với sự bùng nổ của nguồn cung, Jones Lang LaSalle cho rằng lượng cầu sẽ còn đạt cao trong các quý tới. Nguồn cung mới chất lượng tốt và hoạt động bán hàng sôi động từ các chủ đầu tư, cùng với nhiều hỗ trợ về tín dụng dành cho người mua nhà, sẽ duy trì lượng bán ở mức cao. Xu hướng tăng giá bán sẽ còn tiếp diễn trong ba quý tới.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, báo cáo của Jones Lang LaSalle cũng chỉ ra sự bùng nổ nguồn cung trong những quý còn lại của năm. Tại TPHCM, sẽ có hơn 206.000 m2 diện tích văn phòng từ 10 dự án dự kiến sẽ gia tăng nguồn cung trong 3 quý tới của năm. Một số dự án với diện tích lớn như Vietcombank Tower, Viettel Complex hay Pearl Plaza sẽ giúp nguồn cung tăng cho cả khu vực trung tâm và ngòai trung tâm.

Đối với mảng văn phòng cho thuê tại Hà Nội, sẽ có gần 95.000 m2 diện tích văn phòng dự kiến gia nhập thị trường trong năm 2015, 95% trong số đó đến từ phân khúc hạng B. Nhu cầu mặt bằng văn phòng dự báo tăng, chủ yếu đến từ các tòa nhà mới hạng B và các dự án hạng A tại khu ngoài trung tâm.

Giá thuê văn phòng được dự kiến sẽ tiếp tục giảm do áp lực từ nguồn cung tương lai. Sự cạnh tranh từ nguồn cung mới cùng với giá thuê sẽ ảnh hưởng đến các họat động cho thuê trong thời gian tới. Tình trạng dư thừa nguồn cung và giá thuê dự kiến thấp của các tòa nhà mới sẽ tạo áp lực lên giá thuê của các tòa nhà hiện hữu.

 

Theo Địa ốc Online

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.