Giá bán căn hộ tại TPHCM và Hà Nội quý 4/2015 vẫn khó "giảm nhiệt"

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong quý 3/2015, cả lượng cung và lượng cầu về nhà ở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM đều tăng mạnh. Trong đó, phân khúc nhà ở cao cấp chào bán mới chiếm phần lớn thị trường.

Bất động sản đứng đầu danh sách thoái được vốn nhiều nhất của DNNN

gia-ban-can-ho-tại-hcm-ha-noi-giam-nhiet

Theo báo cáo về thị trường BĐS vừa được công ty JLL Việt Nam công bố, tại Tp.HCM trong quý 3 lượng mở bán mới đạt 6.800 căn. Phân khúc cao cấp chiếm đến 35% thị phần, tăng đáng kể so với tỷ lệ 25% trong 6 tháng đầu năm.

Lượng hấp thụ thành công đạt 7.900 căn so với quý trước. Trong đó, quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai dẫn đầu lượng bán, với khoảng 3.500 căn hộ.

TPHCM giá bán tăng 5,5%

Theo báo cáo về thị trường BĐS vừa được công ty JLL Việt Nam công bố, tại Tp.HCM trong quý 3 lượng mở bán mới đạt 6.800 căn. Phân khúc cao cấp chiếm đến 35% thị phần, tăng đáng kể so với tỷ lệ 25% trong 6 tháng đầu năm.

Riêng phân khúc biệt thự và nhà phố, lượng bán mới trong quý đạt gấp 3 lần quý 2/2015, đa dạng về giá cả và loại sản phẩm. Trong đó, đất nền quận 9 tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Cũng trong quý 3, lượng căn hộ bán ra thị trường thành công đạt 6.400 căn, tỷ lệ bán so với tổng số mở bán mới của nhiều dự án đạt trên 80%. Biệt thự và nhà phố có lượng hấp thụ tăng hơn 40% so với quý trước, chủ yếu đến từ những dự án thuộc phân khúc bình dân.

Theo JLL, vấn đề nổi bật nhất trong quý 3 trên thị trường BĐS là giá bán tăng trên diện rộng và tăng cao đáng kể ở các dự án mở bán theo đợt và có tiến độ tốt. Ở thị trường sơ cấp, giá bán tăng khoảng 0,6% so với quý trước và tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn tại thị trường thứ cấp, giá bán căn hộ tăng 1,8% so với quý trước và 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân khúc biệt thự, nhà phố giá bán được ghi nhận tăng cao, khoảng 6% so với quý 2/2015 ở thị trường sơ cấp. Thị trường cũng ghi nhận phân khúc này có mức giá tăng lần thứ 7 liên tiếp kể từ đầu năm 2014, với mức tăng ở thị trường thứ cấp trong quý 3 đạt 0,9% so với quý 2.

Dự báo, trong những tháng cuối năm 2015, thị trường có hơn 7.000 căn hộ được mở bán, phần lớn trong số này đang ở giai đoạn chuẩn bị xây dựng. Theo ghi nhận của JLL, nguồn cung mới với chất lượng sản phẩm tốt và chủ đầu tư uy tín sẽ tiếp tục cải thiện niềm tin của người mua nhà và duy trì xu hướng mua đầu tư với mức cao trong quý cuối này.

Hà Nội giá tăng cao nhất 9%

Còn tại thị trường Hà Nội, trong quý 3 lượng mở bán căn hộ mới đạt 7.500 căn, tăng khoảng 16% so với quý trước đó. Trong đó, gần 70% là căn hộ có mức giá từ 1.000 USD/m2 trở lên (chiếm 65%). Tiến độ xây dựng hàng loạt dự án được duy trì tốt và nhiều dự án “trùm mền” thời gian dài cũng đã thi công trở lại.

Lượng hấp thụ thành công đạt 7.900 căn so với quý trước. Trong đó, quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai dẫn đầu lượng bán, với khoảng 3.500 căn hộ.

Theo JLL, giá bán tiếp tục tăng trong quý, từ 3-5% ở thị trường sơ cấp (tăng 1,7% theo quý và 6,9% theo năm) và cao nhất là 9% ở thị trường thứ cấp. Giá nhà chào bán tăng đều thuộc vào phân khúc nhà ở bình dân và những dự án đã hoàn thành (chiếm 11%).

Trong quý 4/2015, sẽ có hơn 9.000 căn hộ dự kiến sẽ hoàn thành gia nhập thị trường, trong đó gần 90% đã được giao dịch thành công. Trong quý cuối này, JLL dự báo phân khúc trung cấp sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường vì nhu cầu đang cao. Đặc biệt, xu hướng tăng giá bán nhà ở tại thị trường Hà Nội vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.