Giá 1m2 nhà ở Hà Nội ngang một chiếc xe tay ga đắt tiền

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Số liệu mới nhất về thị trường bất động sản do Savills cung cấp cho thấy, giá nhà ở tại thị trường Hà Nội đã tăng hơn 2% trong quý 4/2014 và lên mức 25,9 triệu đồng/m2, tương đương một chiếc xe tay ga đắt tiền trên thị trường.

>>Căn hộ Hà Nội bán chạy nhất trong 4 năm gần đây

gia-1m2-nha-ha-noi-ngang-xe-tay-ga

Số liệu cụ thể của Savills cho thấy, trong quý 4/2014, chỉ số giá nhà ở đạt mức 106 điểm, tăng 3,2 điểm theo quý và 5,3 điểm theo năm.

Chỉ số giá nhà ở theo kỳ ở mức 91 điểm trong quý 4/2014, tăng 3,5 điểm so với quý 3/2014 và đánh dấu sự tăng lên đáng kể trong cả so sánh theo quý và theo kỳ cơ bản.

Ngoài ra, tỷ lệ hàng tồn kho không thay đổi theo quý nhưng giảm mạnh -27 điểm phần trăm theo năm do hoạt động tốt của toàn thị trường. Trong quý này, tỷ lệ hấp thụ theo quý không đổi ở mức 38%.

Cụ thể, giá nhà ở trung bình tại Hà Nội trong quý 4/2014 ở mức 25,9 triệu đồng/m2, tăng hơn 2% theo quý. Xét về ranh giới địa lý, nhà ở tại các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Ba Đình có mức giá cao nhất do có vị trí trung tâm và chất lượng cao của dự án.

Trong khi đó, tại thị trường bất động sản TP.HCM, chỉ số giá nhà ở trong quý 4/2014 là 89,2, ổn định theo quý và tăng 0,5 điểm theo năm.

Số liệu khác cũng cho thấy, tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường tại TP.HCM là 22%, tăng mạnh 3 điểm phần trăm theo quý và 11 điểm phần trăm theo năm. Trong quý 4/2014, khoảng 4.130 căn hộ được hấp thụ, tăng 28% theo quý và 149% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ quý 4/2010.

Đánh giá về thị trường bất động sản phía nam, các chuyên gia nhận định, chỉ số giá nhà ở của những quý gần đây khá ổn định và tăng nhẹ so với với quý 4/2013. Việc các ngân hàng và chủ đầu tư tăng cường mức hỗ trợ tài chính giúp tăng lòng tin của người mua. Bên cạnh đó, sự đa dạng của các sản phẩm trên thị trường cũng góp phần tăng tính thanh khoản cũng như cải thiện mặt bằng giá.

Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ vẫn tiếp tục ổn định trong các quý tới.

Như vậy, so với thị trường bất động sản phía Nam, thị trường bất động sản Hà Nội có nhiều biến động và diễn biến theo hướng nóng lên.

Mở đầu năm 2015, nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội được mở bán như CT2B, Five Start và nhiều dự án cũ mở bán vào cuối năm 2014, hứa hẹn lại tạo nên sự sôi động cho thị trường và làm ấm dần thị trường bất động sản thủ đô vốn bị đóng băng nhiều năm nay.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.