Đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh được đầu tư hơn 19.000 tỷ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Với chiều dài 128,2 km, công trình đường sắt nối từ ga Dĩ An đến cửa khẩu Hoa Lư sẽ trở thành một phần quan trọng của xuyên Á kết nối ASEAN với Trung Quốc, châu Âu.

>>Doanh nghiệp cải tạo chung cư cũ được ưu đãi thuế như nhà ở xã hội

duong-sat-sai-gon-loc-ninh-duoc-dau-tu-hon-19000-ty

Tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh đang chờ Thủ tướng Chính phủ
xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư

Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) đã đề nghị, tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh có chiều dài 128,2 km, với 17 ga đi qua địa bàn của các tỉnh Bình Dương và Bình Phước sẽ bắt đầu từ tim ga Dĩ An (Km0 - tương ứng với Km1707 + 010 lý trình đường sắt Thống Nhất) và có điểm cuối là điểm nối giữa ray biên giới Việt Nam với Campuchia (tại cửa khẩu Hoa Lư).

Dự án có các hạng mục chính là: Xây dựng 61,4 km đường đôi khổ 1434mm cho đoạn ga Dĩ An - ga Chơn Thành; 66,8 km đường đơn cho đoạn ga Chơn Thành - cuối tuyến. Tốc độ của đoàn tàu chạy trên tuyến đường sắt này đạt khoảng 120 km/h, so với tốc độ các đoàn tàu Thống Nhất hiện nay thì tốc độ này cao hơn khá nhiều.

Theo như dự kiến, Dự án này sẽ được vay vốn ODA nước ngoài để đầu tư theo 4 phương án: Tổng mức đầu tư là khoảng 20.684 tỷ đồng, trong đó, vay 85% tổng mức đầu tư, còn 15% vốn đối ứng ngân sách; tổng mức đầu tư là 20.836 tỷ đồng, trong đó, vay 70% ODA, còn 30% sẽ vay tín dụng ưu đãi người mua; đối với tổng mức đầu tư là 20.938 tỷ đồng sẽ vay 50% ODA và 50% còn lại vay tín dụng bên mua ; với tổng mức đầu tư là 19.039 tỷ đồng sẽ sử dụng 100% vốn nhà nước.

Tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh khi hoàn thành không chỉ cung cấp đơn thuần dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa với chi phí thấp từ Tp.HCM đi các đô thị khu vực Đông Nam Bộ mà còn là một phần quan trọng trong tuyến đường sắt xuyên Á, kết nối khu vực Asean với Trung Quốc, Châu Âu qua Seberi.

Để dự án trên được thực hiện triển khai trong giai đoạn 2016 - 2020, Ban quản lý dự án đường sắt hiện đang đề nghị Bộ GTVT sớm trình Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư.

 

Theo Đô thị Online

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.