Đường sắt Hà Đông – Cát Linh: Nhiều hạng mục xây xong lại bỏ vì không “hợp” thiết kế!

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo báo cáo của Tổng thầu Trung Quốc và Ban Quản lý dự án Đường sắt, nguyên nhân dự án này tiếp tục chậm tiến độ vì thiếu bản vẽ thiết kế, nhiều hạng mục xây lắp trước xong lại phải dỡ bỏ vì không phù hợp với bản vẽ thiết kế...

Kiến nghị cho bán dự án sau khi đã giải phóng mặt bằng

duong-sat-ha-dong-cat-linh

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo.

Theo tin từ Bộ Giao thông vận tải, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường vừa có buổi làm việc kiểm điểm, rà soát tiến độ thực hiện dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh.

Theo báo cáo của Tổng thầu Trung Quốc và Ban quản lý dự án Đường sắt, nhiều hạng mục của dự án tuy đã rất cố gắng nhưng vẫn đang chậm tiến độ so với các mốc thời gian đặt ra.

Nguyên nhân là do nguồn vốn không được bố trí kịp thời, thiếu bản vẽ thiết kế (nhiều hạng mục xây lắp trước xong lại phải dỡ bỏ vì không phù hợp với bản vẽ thiết kế), nhiều hợp đồng chưa được ký kết…
Sau khi nghe các đơn vị liên quan báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường kết luận: Đây là dự án được nhân dân rất quan tâm, không thể chậm trễ hơn nữa.

Theo Thứ trưởng, dự án có điều kiện thuận lợi rất lớn là không vướng mắc về GPMB. Nguồn vốn tuy chậm nhưng không phải không có phương án giải quyết, vì vậy có thể nói dự án đang ở trong giai đoạn thuận lợi nhất.

Vì vậy, việc chậm trễ nguyên nhân là do sự phối hợp, tinh thần trách nhiệm giữa các bên chưa cao; Tổng thầu chưa có đầy đủ thiết kế dẫn tới việc các nhà thầu phụ không có kế hoạch xây lắp, không điều động đủ nhân lực vật lực, hoạt động cầm chừng.

Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới tất cả các bên cần có giải pháp, động lực, phải chấn chỉnh lại tất cả các khâu, khắc phục tất cả những nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo, công tác tư vấn thiết kế chậm nhất trong tháng 5 phải hoàn thiện tất cả các thiết kế, ký hợp đồng những hạng mục còn lại; chậm nhất ngày 10/5, Ban quản lý dự án Đường sắt và Tổng thầu phải có quyết định lựa chọn thiết bị, khẩn trương  tổ chức đấu thầu mua sắm, để chậm nhất trong tháng 9 có thiết bị phục vụ lắp đặt.

Về vấn đề nguồn vốn, Ban Quản lý dự án Đường sắt và Tổng thầu có văn bản gửi Bộ Tài Chính, Kho bạc nhà nước, đề nghị giúp đỡ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, điều chuyển tiền vốn kịp thời nhằm đảm bảo tiến độ.

Tổng thầu cần có cam kết thời hạn thanh toán để các thầu phụ có kế hoạch vay vốn ngân hàng triển khai dự án đúng tiến độ. Đối với các nhà thầu phụ, Thứ trưởng yêu cầu tập trung huy động nhân công, trang thiết bị, chủ động vay vốn ngân hàng, có tinh thần quyết liệt đảm bảo đúng thời gian đã đề ra.

Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho rằng cần có chế tài đối với việc thi công chậm. Hàng tháng tổ chức kiểm tra hiện trường, họp giao ban để kiểm điểm tiến độ với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành dự án theo đúng thời gian đã đề ra.

Theo Bizlive

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.