Dừng dự án ngọn hải đăng trên sông Hàn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Dừng thực hiện dự án ngọn hải đăng trên sông Hàn theo vị trí đề xuất ban đầu là ý kiến chính thức của Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trần Thọ.

>> Tp. HCM đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở

dung-du-an-ngon-hai-dang-tren-song-han

Tháp hải đăng (ảnh phải) và vị trí dự kiến được xây ở mép sông Hàn,

cách bờ kè đường Trần Hưng Đạo (Q.Sơn Trà) khoảng 30m.

Trao đổi với PV ngày 7/1, ông Trần Thọ cho biết sau khi một loạt các ý kiến phản biện của các kiến trúc sư và người dân TP, đích thân ông đã đề nghị phía chính quyền TP nghiên cứu, xem xét lại vị trí sẽ xây dựng ngọn hải đăng được đưa ra tại buổi họp bàn về quy hoạch đô thị ngày 25/12/2014.

“Chúng tôi đã đọc hầu như tất cả các ý kiến này với tinh thần hết sức cầu thị. Qua đó lãnh đạo TP Đà Nẵng hết sức tôn trọng, hoan nghênh và tiếp thu các ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm của người dân, các nhà chuyên môn và các cơ quan báo chí cả về góc độ tình cảm lẫn góc độ chuyên môn đối với dự án này”, ông Trần Thọ nói.

Cũng theo ông Thọ, hiện phía lãnh đạo TP chỉ mới đồng ý về nguyên tắc cho phép nhà đầu tư (Công ty Cổ phần đầu tư DHC) nghiên cứu triển khai dự án “ngọn hải đăng” trên sông Hàn, chứ chưa phải đã chính thức quyết định. “Vậy nên dừng lại để chọn một vị trí khác phù hợp hơn”.

Trước đó tại cuộc họp bàn về các đồ án kiến trúc quy hoạch TP Đà Nẵng, đại diện các sở ngành của TP Đà Nẵng đã đưa ra lấy ý kiến về việc sẽ xây dựng một ngọn hải đăng cao 25 tầng ở phía gần bờ đông của sông Hàn (đoạn giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn).

 

Theo Tuổi trẻ

Các tin khác