Dự án hút khách theo hạ tầng giao thông

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thị trường bất động sản đầu năm khởi sắc với hàng loạt dự án cao cấp có giá bán hợp lý, vị trí đắc địa và lượng giao dịch tăng mạnh. Đặc biệt những căn hộ có hạ tầng giao thông ổn định, chủ đầu tư uy tín đang được nhiều khách hàng ráo riết lùng mua.

 

Thị trường bất động sản đầu năm khởi sắc với hàng loạt dự án cao cấp có giá bán hợp lý, vị trí đắc địa và lượng giao dịch tăng mạnh. Đặc biệt những căn hộ có hạ tầng giao thông ổn định, chủ đầu tư uy tín đang được nhiều khách hàng ráo riết lùng mua.

 

Hạ tầng khu vực – điểm “chốt” của khách hàng

Từ nửa cuối năm 2014 đến nay, thị trường BĐS TP.HCM có những bước phát triển nhảy vọt, hàng loạt dự án lớn nhỏ thi nhau “mọc” như nấm, đặc biệt tại quận 2, quận 9 và quận Bình Thạnh. Dù nguồn cung lớn trong bối cảnh thị trường chưa thật sự “ấm” nhưng tính thanh khoản của một số dự án tại đây như Mega Residence (quận 9), Vinhomes Central Park(quận Bình Thạnh) vào hàng “đáng nể”. Điều này được lý giải: ngoài những giá trị từ bản thân dự án thì hàng loạt dự án giao thông lớn của thành phố đầu tư tại đây chính là điểm mấu chốt khiến khách hàng “mê mẩn” các dự án này.

 

du-an-hut-khach-theo-ha-tang-giao-thong-1

Hạ tầng giao thông khu vực lân cận cũng là một yếu tố giúp các dự án nhà ở thanh khoản tốt hơn.

 

Trong số những chủ đầu tư “chăm chút” tỉ mỉ nhất cho cư dân, Vingroup nổi tiếng là đơn vị “nhà xây ở đâu, hạ tầng phát triển ở đó”. Đơn cử như dự án Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, TP.HCM), chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng và nâng cấp một số tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực Tân Cảng, trung tâm thành phố để phát triển hạ tầng giao thông và giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nặng trong nhiều năm qua. Như vậy không chỉ cư dân dự án được hưởng lợi trực tiếp mà cư dân thành phố cũng thuận lợi hơn rất nhiều trong việc lưu thông.

Xây tuyến cầu đường nối Royal City - Ngã Tư Sở: cư dân hưởng lợi lớn

Khu vực Đường Láng - Ngã Tư Sở - Nguyễn Trãi hiện là một trong những khu trọng điểm về giao thông của thành phố Hà Nội do lưu lượng phương tiện đi lại lớn. Nhằm giải tỏa ùn tắc và mở rộng giao thông cho khu vực này, theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải, Thành phố đã phê duyệt và triển khai dự án mở rộng đoạn tuyến đường kết nối đường ven sông Tô Lịch và cầu nối sang đường Láng. Dự án đã được khởi công vào ngày 25.3.2015 mới đây, dự kiến hoàn thiện và đi vào hoạt động vào tháng 9.2015.

 

du-an-hut-khach-theo-ha-tang-giao-thong-1

Việc lưu thông của cư dân Khu đô thị Vinhomes Royal City tới các khu vực xung quanh

sẽ thuận tiện hơn nhờ dự án cầu đường mới này

 

Dự án có tổng chiều dài 116,7 m, bao gồm hai đoạn là đường ven sông Tô Lịch và cầu nối sang đường Láng. Trong đó, đoạn đường ven sông rộng 7,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 5m. Đoạn thứ 2 là cầu vượt sông Tô Lịch, rộng 17,5m, bao gồm cả vỉa hè cho người đi bộ. Dự kiến, sau khi hoàn thiện, hạng mục này sẽ góp phần, từng bước hoàn thiện và kết nối đồng bộ các tuyến giao thông trong khu vực theo quy hoạch; giải quyết yêu cầu cấp bách về giao thông; phân luồng và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện.

Dự án này sẽ nối khu đô thị Royal City với nhiều nhánh đường khác nhau kết nối nhanh chóng đặc biệt là với đường Láng thông qua cầu và đường ven sông Tô Lịch. Khi dự án được đưa vào sử dụng, đường ra vào Royal City sẽ được tiếp cận từ nhiều hướng khác nhau: phía đường Nguyễn Trãi, đường Láng và đường ven sông Tô Lịch (đường Nguyễn Ngọc Vũ và Giáp Nhất). Điều này giúp cư dân di chuyển thuận lợi hơn, tránh ùn tắc tại các nút giao. Cũng nhờ có nhiều nhánh đường tiếp cận khác nhau mà cư dân thành phố di chuyển hướng Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy… sẽ nhanh hơn do mật độ người tham gia giao thông giảm.

Chắc chắn với tuyến cầu đường mới này, Vinhomes Royal City không chỉ  là nơi an cư lý tưởng cho cư dân mà còn trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

Các tin khác