Dự án đường sắt trên cao: Vì sao Thanh tra Chính phủ chưa “vào cuộc”?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng cho biết việc thanh tra dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vẫn thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải.

>>Làm đường nối cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với Cầu Giẽ-Ninh Bình

du-an-duong-sat-tren-cao-vi-sao-thanh-tra-chinh-phu-chua-vao-cuoc

Hai phó tổng Thanh tra Chính phủ tại buổi họp báo sáng 23/1

Tại buổi họp báo sáng 23/1, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã trả lời các vấn đề liên quan đến trách nhiệm thanh tra tại hai dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Tập đoàn Housing Group của bà Châu Thị Thu Nga.

Về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó tổng Thanh tra Trần Đức Lượng cho biết việc thanh tra dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông chưa vượt ra khỏi thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải.

“Sau các sự cố ở đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, đích thân Bộ trưởng Đinh La Thăng và Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã chỉ đạo rất quyết liệt, sẽ thay thế các nhà thầu không đủ năng lực, không có trách nhiệm đối với công trình, xã hội...”, ông Lượng nói.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, cơ quan này sẽ vẫn theo dõi sát sao, nếu thấy cần sẽ vào cuộc theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến các dự án của Tập đoàn Housing, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết trách nhiệm thanh tra đối với hai vụ việc này hiện đều được phân cấp cho địa phương.

“Thanh tra Chính phủ không thể trực tiếp tiến hành thanh tra ngay, tất nhiên khi có sự việc thì chúng tôi yêu cầu báo cáo, tiếp cận từ góc độ quản lý nhà nước về thanh tra, kiểm tra”, ông Khánh nói.

Theo ông Khánh, những dự án như vậy ở Hà Nội rất nhiều, Thanh tra Chính phủ không thể nắm chi tiết hết được nhưng đã có đôn đốc các cơ quan quản lý trên địa bàn, lĩnh vực để họ kiểm tra. “Khi có sự việc xảy ra thì chúng tôi cũng yêu cầu báo cáo”, ông Khánh nói.

 

Theo BizLIVE

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.