Dự án đường sắt đô thị Hà Đông - Cát Linh: Tiến độ thi công quá chậm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngày 21-4, Bộ GTVT chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ 12 nhà ga, thực hiện lao dầm dọc Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

>>Park View Residence có gì hấp dẫn người mua nhà?

Đại diện Ban QLDA Đường sắt cho biết, công tác thi công dự án rất chậm trễ, khó có khả năng hoàn thành 12 nhà ga như tiến độ. Hiện có 7/12 nhà ga hoàn thành phần thi công kết cấu phần dưới, bắt đầu thi công kết cấu phần trên; 5/12 ga đang thi công kết phần dưới. Phần lớn hợp đồng giữa tổng thầu và nhà thầu phụ đã hết hiệu lực, tuy nhiên tổng thầu chưa triển khai việc ký hợp đồng lại với các nhà thầu phụ.

duong-sat-cat-linh-ha-dong

Đại diện Tổng thầu dự án cho biết ngoại trừ ga La Khê đã hoàn thành sàn tầng 1, 11/12 ga còn lại đang đàm phán lại về giá. Tổng thầu cam kết sẽ hoàn thành việc ký kết hợp đồng với các nhà thầu phụ cuối tháng 4-2015. Về tiến độ lao dầm dọc, ngày 15-5 sẽ bắt đầu lao dầm dọc đầu tiên.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường: Dự án đường sắt đô thị Hà Đông - Cát Linh là một trong những dự án nhận được nhiều sự quan tâm của người dân cả nước, đặc biệt là người dân Thủ đô. Tuy nhiên, thời gian qua mặc dù có sự chỉ đạo hết sức quyết liệt của lãnh đạo Bộ GTVT, sự quan tâm và tạo điều kiện của chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội, Dự án vẫn triển khai rất chậm.

Bộ GTVT phê bình Tổng thầu dự án đã không chấp hành các quyết định của Bộ về triển khai dự án này một cách có hiệu quả; Đề nghị Tổng thầu nghiêm túc thực hiện theo đúng các hợp đồng đã ký kết. Để đẩy nhanh tiến độ, Bộ GTVT quyết định sẽ tổ chức giao ban hàng tuần nhằm giải quyết kịp thời cũng như làm rõ trách nhiệm đối với các vấn đề liên quan dự án như vốn, tiến độ, chất lượng công trình, sự phối kết hợp giữa các bên; Đối với tổng thầu dự án, trước ngày 1-5 phải hoàn tất việc ký hợp đồng với các nhà thầu phụ thi công các nhà ga, riêng nhà ga Cát Linh có điều kiện phức tạp hơn thì phải hoàn thành ký hợp đồng trước ngày 7-5. Đối với khoản nợ của tổng thầu với các nhà thầu phụ, trước ngày 30-4 phải hoàn thành khoản giải ngân 2/3 số tiền nợ.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.