Dự án cải tạo, nâng cấp trạm bơm Cấn Hạ (huyện Quốc Oai):Chậm tiến độ vì thiếu vốn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cuối năm 2010, dự án cải tạo, nâng cấp trạm bơm Cấn Hạ tại xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai) được khởi công xây dựng, nhưng đến giữa năm 2013 đã phải dừng lại khiến công trình dở dang, gây hoài nghi trong suy nghĩ của người dân nơi đây.

>>Đầu tư hai dự án GPMB tạo quỹ đất sạch để đấu giá tại Nam Từ Liêm

du-an-cai-tao-nang-cap-tram-bom-can-ha

Công trình trạm bơm Cấn Hạ đang xây dựng dở dang.

Trạm bơm Cấn Hạ là công trình thủy lợi quan trọng trong sản xuất nông nghiệp cho cả khu vực rộng lớn trên địa bàn huyện Quốc Oai. Dự án có tổng mức đầu tư 96 tỷ 632 triệu đồng do vốn ngân sách của thành phố và khởi công vào cuối năm 2010 do Công ty TNHH MTV Thủy lợi Sông Tích làm chủ đầu tư. Đến nay, các gói thầu cơ bản đã hoàn thành, tuy chỉ có gói thầu số 2 "Xây dựng khu đầu mối trạm bơm Cấn Hạ" vẫn còn dở dang. Tại dự án, các hạng mục: Cống xả qua đê, nhà quản lý, bể xả đã thi công xong; nhà trạm bơm mới thực hiện xong đến phần sàn lắp đặt động cơ. Phần đang thi công dang dở là bể hút, kênh xả, sân, hàng rào… Ngày 25-7-2013, chủ đầu tư và đơn vị thi công gói thầu số 2 đã lập biên bản tạm dừng thi công do không có kinh phí để bố trí trả cho nhà thầu thi công. Từ đó đến nay, dự án vẫn dở dang, phần sắt thép trên công trình đã bị han gỉ. 

Ông Nguyễn Lương Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Sông Tích cho biết: Đến nay, dự án đã được thành phố bố trí vốn 55 tỷ 250 triệu đồng và số tiền này chủ đầu tư đã giải ngân hết cho các nhà thầu. Năm 2014, kế hoạch vốn được bố trí 15 tỷ đồng nhưng đều sắp xếp để trả nợ cũ nên cũng không xây lắp thêm hạng mục nào. Đến nay, giá trị hợp đồng đã thực hiện được hơn 82 tỷ đồng, giá trị nghiệm thu đạt hơn 53 tỷ đồng nhưng giá trị thanh toán, tạm ứng mới được hơn 51 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã triển khai theo dự án theo đúng tiến độ được cấp thẩm quyền phê duyệt trong kế hoạch đấu thầu, song do dự án chưa bố trí đủ vốn nên nhà thầu thi công thực hiện gói thầu số 2 đã đề nghị được chấm dứt hợp đồng. Vì vậy, vừa qua chủ đầu tư đã báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cho phép tổ chức đấu thầu và ký hợp đồng với nhà thầu mới để thực hiện các phần việc còn lại của gói thầu số 2.

Được biết, sự dở dang của công trình khiến đơn vị quản lý dự án gặp khó khăn trong công tác bảo vệ, vận hành máy móc và gây nhiều phản cảm cho người dân trong khu vực.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.