Doanh nhân Phạm Việt Khoa: Khơi nguồn năng lượng tích cực

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Doanh nhân Phạm Việt Khoa – Chủ tịch Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Cty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON chia sẻ với DĐDN: FECON mong muốn đóng góp sức mình vào các hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho xã hội, đặc biệt là hướng vào đối tượng thanh niên, sinh viên nhằm khơi dậy nguồn năng lượng tích cực của những chủ nhân tương lai của đất nước.

>>Bỏ vốn tiền tỷ kinh doanh trò chơi cảm giác mạnh

doanh-nhan-pham-viet-khoa

Doanh nhân Phạm Việt Khoa – thành viên Hội đồng Tư vấn Chương trình Khởi nghiệp quốc gia (thứ 3 từ trái sang)

Ông Phạm Việt Khoa khẳng định: Tuy các điều kiện về vật chất và cơ cở hạ tầng còn nhiều hạn chế nhưng Nam Định luôn là đất học. Các thế hệ đi trước luôn hy sinh và mong muốn con em mình phải học tập, rèn luyện thành người trước khi bắt đầu làm một nghề. Đây chính là nền tảng, là môi trường, là điểm “cốt lõi” của người Nam Định khi học tập và lập nghiệp ở ngay mảnh đất quê hương hay bất kỳ nơi đâu. Bên cạnh tinh thần hiếu học, niềm tự hào về các thế hệ cha ông đi trước, các bạn trẻ ở đây luôn hun đúc trong mình một tinh thần vươn lên mạnh mẽ để cải thiện cuộc sống của chính mình, làm giàu cho gia đình và đóng góp cho quê hương đất nước, trong đó có tinh thần khởi nghiệp.

Con người Nam Định có tinh thần học tập, cần cù chịu khó rất cao nhưng để có thể vươn lên lập nghiệp sớm rất cần được đào tạo, tiếp cận thông tin chính sách, định hướng nghề nghiệp, chia sẻ về kinh nghiệm quản trị và hỗ trợ tiếp cận vốn.

– Nếu đặt mình ở địa vị là một người mới khởi nghiệp, trong bối cảnh kinh tế đất nước hiện nay, ông nghĩ mình cần hỗ trợ nhất điều gì?

Nếu đặt mình vào vị trí mới khởi nghiệp, tôi nghĩ rằng tôi rất cần nhận được đầy đủ thông tin về chính sách của chính phủ liên quan đến DN, đầu tư, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ DN nhỏ và vừa tại các vùng nông thôn, DN trong ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó cần nhận được hỗ trợ từ các hoạt động hướng nghiệp, xây dựng chiến lược và quản trị công ty từ các tổ chức có uy tín.

– Ông có suy nghĩ gì về việc đào tạo khởi nghiệp và khơi dậy tinh thần lập nghiệp của chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đối với thanh niên Nam Định nói riêng và Việt Nam nói chung?

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa mà VCCI đã triển khai nhiều năm nay, nó giúp các bạn trẻ có ý thức hơn và chủ động hơn đối với hoạt động khởi nghiệp, thay vì sau khi ra trường chỉ nghĩ đến chuyện mang hồ sơ đi xin việc như trước đây. Hoạt động đào tạo khởi nghiệp giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi mới lập thân lập nghiệp, giúp các bạn lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất với khả năng và nguồn lực các bạn đang có hoặc ít nhất nó tạo cơ hội cho các bạn thử sức mình trước khi quyết định có khởi nghiệp hay không.

Tôi mong rằng hoạt động này sẽ được tổ chức mạnh mẽ và rộng rãi hơn nữa, gắn liền với các hoạt động đoàn thanh niên, hoạt động của giới thanh niên sinh viên dưới sự trợ giúp của các cơ quan nhà nước, các cấp chính quyền, các tổ chức truyền thông, các hội DN và các trường đại học trên toàn quốc để chương trình Khởi nghiệp thực sự đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của nước nhà trong thời kỳ Hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như ngày nay.

– Ông đã từng chia sẻ về những trăn trở của mình đối với sự phát triển của quê hương Nam Định, đặc biệt là việc hướng nghiệp và hun đúc tinh thần lập nghiệp, nghiệp chủ của thanh niên. Vậy ông và Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội phối hợp với các tổ chức của tỉnh Nam Định sẽ mang đến những hỗ trợ cụ thể nào cho các bạn trẻ Nam Định trên con đường lập thân, lập nghiệp trong thời gian tới, thưa ông ?

Với vai trò là một trong các doanh nhân quê hương Nam Định, chúng tôi rất mong muốn được đồng hành cùng hoạt động khởi nghiệp do VCCI phối hợp Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Tỉnh tổ chức chương trình Giao lưu Khởi nghiệp hướng tới các mục tiêu sau:

Thứ nhất, khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp trong các bạn trẻ

Thứ hai, thông qua mạng lưới doanh nhân trẻ, doanh nhân quê Nam Định trên toàn quốc để chia sẻ kinh nghiệm, định hướng, hỗ trợ các bạn trẻ có các ý tưởng kinh doanh tốt.

Thứ ba, với các dự án khởi nghiệp khả thi, đặc biệt các dự án nông nghiệp công nghệ cao hoặc các dự án kích cầu cho các sản phẩm nông nghiệp, chúng tôi sẽ kêu gọi các doanh nhân, DN đồng hành cùng các bạn trẻ để giúp các bạn trong các bước tạo đà ban đầu.

– Được biết, không chỉ hỗ trợ tổ chức chuỗi Chương trình Khởi nghiệp ở Nam Định năm 2015, FECON đã và đang đồng hành cùng với các hoạt động khác của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, vậy ông có thể chia sẻ mong muốn của FECON khi tham gia chương trình này, thưa ông?

Tham gia đồng hành cùng Chương trình khởi nghiệp Quốc gia là một trong các hoạt động hướng tới cộng đồng của FECON. Hiện nay, các DN hàng đầu Việt Nam đã làm được nhiều việc lớn cho xã hội, họ không chỉ tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho những nơi họ đến đầu tư kinh doanh mà còn chủ động tham gia các hoạt động rất thiết thực để phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường. Tuy chưa có nhiều đóng góp như các DN lớn khác nhưng FECON cũng mong muốn đóng góp sức mình vào các hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho xã hội, đặc biệt là hướng vào đối tượng thanh niên, sinh viên nhằm khơi dậy nguồn năng lượng tích cực của đối tượng này vì họ chính là những chủ nhân tương lai của đất nước.

– Xin cảm ơn ông!

 

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Các tin khác

 • Con gái Chủ tịch Samsung là phụ nữ quyền lực thứ 2 Hàn Quốc

  Trong danh sách của Forbes, người thừa kế sáng giá của gia đình Samsung, nữ tỷ phú Lee Boo Jin chính là người phụ nữ quyền lực thứ hai ở xứ sở kim chi.

   

 • Người đưa chocolate Việt ra thế giới

  Người đánh thức tiềm năng của hạt ca cao VN chính là Sam Maruta và Vincent Mourou. Họ sản xuất dòng single-origin, 100% ca cao nguyên chất trồng tại một vùng, với 6 loại đến từ 6 vùng nguyên liệu là Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Tiền Giang. Mỗi nơi làm nên một loại chocolate lấy được lòng người sành ẩm thực trên thế giới.

 • Tìm cơ hội trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư

  Vào năm 1998, hãng sản xuất máy ảnh Kodak của Nhật Bản có 170.000 nhân viên và chiếm 85% thị trường giấy in ảnh trên toàn thế giới. Nhưng chỉ sau vài năm, mô hình kinh doanh của Kodak biến mất, và công ty này lâm cảnh phá sản.

 • Yahoo đang 'xẻ thịt' cầm cự?

  Theo WSJ, Yahoo sắp phải bán đi mảng kinh doanh cốt lõi của mình gồm công cụ tìm kiếm và dịch vụ email để lấy 1 tỷ USD.

 • Nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp giàu nhất Mỹ hóa trắng tay

  Cách đây không lâu, Elizabeth Holmes còn là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất nước Mỹ với tài sản 4,5 tỉ USD. Song giờ đây, tạp chí Forbes hạ con số đó xuống còn 0.

 • Thành công sẽ tới dễ hơn với những người... mặt dày?

  Theo một số chuyên gia tâm lý, nhà nghiên cứu thì cảm giác xấu hổ huỷ hoại óc sáng tạo, đem lại suy nghĩ tiêu cực và lâu dài ăn mòi ý chí phấn đấu của một người muốn thành công.

 • Cách đối mặt thất bại của doanh nhân giàu nhất châu Á

  Học môn Toán cực kém, nhiều lần thi trượt trong thời thơ ấu, công ty từng không có lãi trong 3 năm và suýt sụp đổ là những trở ngại mà người giàu nhất châu Á từng trải qua.

 • Giáo sư kinh tế trẻ tuổi nhất thế giới

  Giáo sư Sam Yam của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) không chỉ nổi tiếng vì trẻ tuổi, thông minh và giản dị mà còn vì hàng chục nghiên cứu và các bài thuyết trình ấn tượng tại các trường đại học trên khắp thế giới.

 • Mark Zuckerberg – Gã độc tài của “quốc gia” Facebook

  Trong cuộc nói chuyện với hãng tin CNBC ngày 27/5, ông Peter Sunde – đồng sáng lập website chia sẻ nổi tiếng The Pirate Bay – cho rằng ông chủ Facebook là nhà độc tài của “đất nước lớn nhất thế giới”.

 • Disney đáp trả lời đe dọa của tỷ phú Trung Quốc

  Trước khi Walt Disney khai trương Disneyland tại Thượng Hải, ông chủ của Wanda Group, tỷ phú Wang Jianlin đã lên tiếng cảnh báo việc “một con hổ đơn độc không nên đặt chân tới vùng đất của bầy sói”. Giờ đây, “con hổ đơn độc” này đã lên tiếng đáp trả.