Doanh nghiệp bất động sản rục rịch đón khách ngoại

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Từ 1/7 tới, Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực, đồng nghĩa với việc người nước ngoài sẽ được phép mua nhà tại Việt Nam.

>>Lực đẩy vốn FDI

Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới tới thời điểm luật chính thức đi vào cuộc sống, nhưng hiện các doanh nghiệp bất động sản đã rục rịch chuẩn bị nguồn cung, phương án cũng như thủ tục cần thiết để chào đón đối tượng khách hàng tiềm năng này.

doanh-nghiep-viet-ruc-rich-don-khach-ngoai

Ngay từ khi Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) được Quốc hội thông qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã lên kế hoạch kinh doanh hướng đến các sản phẩm phục vụ đối tượng khách hàng là người nước ngoài và Việt kiều.

Theo đó, các nhà đầu tư chủ yếu chuẩn bị nguồn cung sản phẩm nhà ở cao cấp, nhất là khu nghỉ dưỡng ở những vị trí thuận lợi. Công ty Cổ phần đầu tư Dầu khí Toàn cầu đang giới thiệu, chào bán các căn hộ cao cấp tại dự án Tràng An Complex (Cầu Giấy, Hà Nội), trong đó công bố đã dành riêng một khu thuộc dự án để phục vụ khách hàng là người nước ngoài và Việt kiều.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Dầu khí Toàn cầu chia sẻ, người nước ngoài và Việt kiều sẽ là đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng, góp phần kích thích thị trường bất động sản trong bối cảnh vừa mới phục hồi. Dự án Tràng An có 2 khu, 1 khu bán hẳn, 1 khu căn hộ cho người nước ngoài thuê.

Tại 2 thị trường địa ốc lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, không ít doanh nghiệp đã đón đầu chính sách mới bằng cách vừa bán nhà cho người Việt Nam, vừa chủ động để lại một quỹ nhà tương đối lớn để phục vụ người nước ngoài và Việt kiều mua hoặc thuê lại. Ngay từ bây giờ, người nước ngoài và Việt Kiều đã có thể đăng ký giữ chỗ.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc cho biết, trên thực tế nhiều người nước ngoài đã biết đến các chính sách mới và không ít người đặt chỗ trước, đợi đến ngày Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực. Hiện tại họ vẫn đang phải dùng tên vợ, tên chồng hoặc nhờ người nào đó đứng tên, điều này cũng gây rủi ro cho người nước ngoài.

Mặc dù từ ngày 1/7 tới đây, “cánh cửa” cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam sẽ được mở rộng, nhưng vẫn cần độ trễ để các quy định pháp luật đi vào cuộc sống. Vì vậy, theo nhiều chuyên gia, chính sách mới sẽ tạo động lực phát triển cho thị trường bất động sản, nhưng chưa thể ngay lập tức tạo ra sự đột biến.

Chuyên gia bất động sản Đỗ Thu Hằng nhận định: “Chúng tôi kỳ vọng vào những năm sắp tới, còn hiện tại sẽ chưa tạo được đột biến mà chỉ làm cho thị trường sôi động hơn. Bởi 1/7 tới, Luật mới có hiệu lực, nhưng không có nghĩa là tất cả nhà đầu tư nước ngoài hay người nước ngoài có thể vào ngay được mà cần có thời gian. Và rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài cho rằng đó là một dấu hiệu tích cực. Môi trường đầu tư của Việt Nam có lợi hơn so với các nước trong khu vực”.

Các chuyên gia kỳ vọng, chính sách cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam sẽ tạo ra luồng gió mới cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, muốn thành công trong việc thu hút khách nước ngoài mua nhà, chủ đầu tư cần cho họ biết rõ về sức hấp dẫn của dự án, tỷ suất lợi nhuận ở Việt Nam và đặc biệt là vấn đề pháp lý./.

 

Theo VOV

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.