Đồ dùng nhà bếp mà bạn nên có

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Công việc bếp núc đòi hỏi chị em phụ nữ phải làm quen với hàng chục món đồ dùng nhà bếp khác nhau nhưng những món đồ dưới đây sẽ thuận tiện cho việc nấu nướng nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm sử dụng máy xay thịt để chế biến món ăn dặm

Công việc bếp núc đòi hỏi chị em phụ nữ phải làm quen với hàng chục món đồ dùng nhà bếp khác nhau. Sẽ có rất nhiều thứ bạn phải mua để trang hoàn cho nhà bếp của mình, cũng có những dụng cụ tưởng chừng ít sử dùng nhưng lại có rất nhiều công dụng mà bạn không ngờ tới. Thiếu sót những dụng cụ sau sẽ khiến bạn phải chật vật hơn với công việc làm bếp, hãy xem thử đó là những dụng cụ gì.

Dao bào

nhung-mon-do-dung-nha-bep-ma-ban-nen-co

Một con dao bào là dụng cụ mà bạn nhất định không được phép bỏ qua. Nó được thiết kế đặc biết với lưỡi dao kép để gọt bỏ phần vỏ của rau, củ, quả. Một con dao bình thường sẽ tạo ra lớp cắt quá dày và gây hao phí thực phẩm. Hơn nữa, khi sử dụng dao bào bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều so với một con dao. Bạn sẽ không lo bị trượt và đứt tay. Lớp vỏ sẽ được loại  bỏ một cách hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Dụng cụ đánh trứng

nhung-mon-do-dung-nha-bep-ma-ban-nen-co

Đây là loại dụng cụ mà nhiều người thường bỏ qua khi mua sắm thiết bị cho nhà bếp. Chúng ta thường có xu hướng sử dụng đũa để đánh trứng. Tuy nhiên, đũa sẽ không thể đánh tan trứng một cách hoàn toàn và cũng rất khó tạo được độ xốp cho trứng. Một dụng cụ đánh trứng lại có thể làm được điều đó một cách dễ dàng. Nếu bạn là người ưa thích làm bánh, một chiếc máy đánh trứng cầm tay chính là người trợ thủ đắc lực giúp bạn sáng tạo món bánh hoặc salad để chiêu đãi cả nhà. 

Muỗng múc kem

Bạn là một người thích ăn kem thì muỗng múc kem hiển nhiên là phải có trên kệ tủ. Nhưng nếu bạn không thích ăn kem thì dụng cụ này để làm gì? Chúng ta sẽ dùng nó trong việc múc trái cây như dưa hấu, đu đủ… để tạo ra một sự trình bày đẹp mắt. Thử nghĩ mà xem, nếu gia đình có một bữa tiệc và bạn trình bày một dĩa trái cây với những viên tròn đủ màu sắc thì chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít lời khen.

Kẹp

nhung-mon-do-dung-nha-bep-ma-ban-nen-co

Một chiếc kẹp để trở thực phẩm khi nấu nướng sẽ an toàn hơn rất nhiều khi bạn sử dụng các dụng cụ làm bếp khác. Nó cung cấp một sự chắc chắn khi cầm thực phẩm. Ngoài ra, một chiếc kẹp sẽ không làm hỏng, biến dạng thực phẩm đang nấu nướng của bạn. Nếu là một người thường nướng bánh bằng lò, đây hiển nhiên là dụng cụ mà bạn phải trang bị.

Chày giã

nhung-mon-do-dung-nha-bep-ma-ban-nen-co

Một chày giã có thể làm được nhiều việc hơn bạn tưởng. Không chỉ dùng để giã nhuyễn các gia vị, nó còn có thể dùng để cán bột, dần thịt… Hãy chọn một chiếc chày có dáng thuông thẳng hoặc hình trụ, bạn sẽ khám phá được nhiều tính năng khác mà nó có thể đảm nhiệm.

Thùy Chi (Theo blog.hanggiasoc)

Các tin khác