Điều chỉnh quy hoạch địa điểm xây nhà máy nước mặt sông Hồng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về địa điểm quy hoạch xây dựng Nhà máy nước mặt sông Hồng tại huyện Đan Phượng.

>> Chuyển Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia từ Mễ Trì sang Nhật Tân

dieu-chinh-quy-hoach-dia-diem-xay-nha-may-nuoc-mat-song

Trong giai đoạn đầu nhà máy sẽ có công suất 300.000m3/ngày đêm

Nhà máy nước mặt sông Hồng được đề xuất sẽ phân kỳ đầu tư theo các giai đoạn được cân nhắc trên cơ sở đáp ứng được nhu cầu cần thiết của các khu vực được cấp nước. Cụ thể, trong giai đoạn đến năm 2020, nhà máy sẽ có công suất 300.000m3/ngày đêm, đảm bảo cung cấp nước cho khu vực phía Nam sông Hồng, bao gồm đô thị trung tâm Hà Nội (các quận nội thành) và các khu vực chưa có hệ thống cấp nước thuộc khu vực phía Tây đường vành đai 3, phía Bắc đường Quốc lộ 32 thuộc quận Bắc Từ Liêm, huyện Đan Phượng và hỗ trợ cấp nước cho huyện Hoài Đức.

Để giải quyết vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng trong phạm vi quy hoạch Nhà máy nước mặt sông Hồng tại huyện Đan Phượng và đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng, TP Hà Nội yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đơn vị liên quan nghiên cứu, điều chỉnh chức năng một phần diện tích đất thuộc phân khu S1 tại xã Liên Trung, huyện Đan Phượng để quy hoạch đầu tư xây dựng. Trên cơ sở đó, hoàn tất các thủ tục điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu S1 và quy hoạch liên quan, báo cáo UBND TP phê duyệt.

Công ty Nước sạch Hà Nội có trách nhiệm phối hợp với các sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ bàn giao hồ sơ dự án liên quan đến việc sử dụng nguồn vốn ODA cho Sở Xây dựng làm đầu mối quản lý và triển khai các thủ tục về đầu tư dự án.

 

Theo DĐDN

Các tin khác